Tại sao học viên Trung cấp nên học hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược?

Y Dược là một trong số ít những ngành không bị tác động quá nhiều bởi các yếu tố xã hội. Do đó, cơ hội việc làm đối với sinh viên theo học ngành này có thể coi là luôn rộng mở. Tuy vậy, ngoài việc tuân thủ quy định theo thông tư liên tịch số 26, 27, 28 đã nói ở trên, học viên đã và đang theo học hệ Trung cấp Y Dược cần học liên thông bởi những lý do sau đây:

Nâng cao trình độ & phát huy năng lực của bản thân

Liên thông lên Cao đẳng Y Dược có thể được coi là một bước tiến mới trên con đường học tập & nghiên cứu. Kiến thức ở bậc Trung cấp mới chỉ là những khái niệm cơ bản, chưa thực sự đi sâu vào chuyên môn. Khi học liên thông, học viên sẽ được học thêm nhiều kiến thức mới, chuyên sâu và thực tiễn hơn. Vừa được trau dồi tri thức, vừa được ứng dụng vào thực tế là những điều tuyệt vời bạn sẽ được trải nghiệm khi học liên thông ngành Y Dược.

Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm

Ngay cả khi thời hạn chót áp dụng thông tư liên tịch 26, 27, 28 còn tới 7 năm nữa, các cơ sở y tế cũng rất "ngại" tuyển dụng nhân sự có trình độ trung cấp vì chắc chắn bạn sẽ phải đi học để nâng cao trình độ. Để không bỏ lỡ cơ hội việc làm & đảm bảo công việc sau này không bị gián đoạn, hãy học Liên thông ngay từ bây giờ nhé!

Tăng cơ hội thăng tiến

Vẫn biết để thăng tiến trong công việc, người lao động cần trải qua quá trình làm việc lâu dài, có nhiều cống hiến và thành tích trong công việc. Tuy vậy, không thể phủ nhận bằng cấp & trình độ cũng liên quan mật thiết đến cơ hội này.

Học Liên thông Cao đẳng Y Dược mất bao lâu?

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược hệ Vừa học vừa làm được thực hiện trong khoảng thời gian là 15 tháng đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đạo tạo; 18 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp khác ngành đào tạo nhưng cùng trong một khối ngành.

Người học theo hình thức liên thông có thể sắp xếp thời gian để vừa học vừa làm. Việc này giúp học viên tích lũy được một khối lượng khá kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Đó được xem là "điểm cộng" lớn trong quá trình xin việc sau này.

Ngoài ra, việc nâng cao năng lực cá nhân & bằng cấp cũng sẽ giúp bạn có mức thu nhập tốt hơn, nhất là khi bạn làm việc trong cơ quan nhà nước.

Học liên thông cao đẳng hệ Vừa học vừa làm ở đâu?

Chất lượng đào tạo là yếu tố được đặt lên hàng đầu đối với ngành đào tạo sức khỏe. Do vậy, để hạn chế tối đa những sai sót không đáng có trong tương lai, bạn nên chọn cho mình đơn vị đào tạo uy tín ngay từ đầu.

Ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Tây, trường cao đẳng y dược có chất lượng đào tạo tốt, xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin có thể kể đến là Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Với quan điểm coi trọng cả lý thuyết và kỹ năng thực hành, chương trình đạo tạo Liên thông ngành Y Dược mà nhà trường đang áp dụng là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết sách vở và thực tiễn. Học viên theo học được trang bị những kiến thức toàn diện về chuyên môn lẫn tay nghề nhờ mô hình đào tạo có liên kết với nhiều cơ sở y tế, tạo điều kiện thực hành thực tiễn cho người học.

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có đội ngũ giảng viên giỏi, đồng thời cũng là những thầy thuốc uyên thâm, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Phương pháp giảng dạy luôn được đổi mới tạo cảm hứng học tập và sáng tạo không ngừng cho học viên.

Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi con số sinh viên ra trường có việc làm ngay của nhà trường lên tới 95%. Đây là minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo của nhà trường.

Một điểm đáng chú ý nữa, bằng cấp sinh viên nhận được sau khi học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là bằng Cao đẳng Chính quy.

Điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Y Dược

Nhóm ngành Y Dược luôn luôn là nhóm ngành hot, sinh viên ra trường có cơ hội việc làm cao và thu nhập ổn định. Tuy nhiên, đây cũng là nhóm ngành đặc thù, mặc dù có nhu cầu nhân lực rất lớn, song lại đòi hỏi nhân lực chất lượng cao.

Theo quy định mới, trong khi các nhóm ngành khác được tuyển sinh liên thông theo một trong hai hình thức là thi tuyển hoặc xét tuyển, thì riêng nhóm ngành Y Dược, thí sinh muốn học liên thông Cao đẳng Y Dược bắt buộc phải thi tuyển. Đồng thời, quá trình xét tuyển hồ sơ cũng rất gắt gao.

Điều kiện để thí sinh được xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược là thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành tương ứng với nhóm ngành ứng tuyển. Trường hợp tốt nghiệp các nhóm ngành khác nhưng vẫn thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế, bắt buộc thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển mới được tham gia xét tuyển. Thời gian học để được cấp chứng chỉ chuyển đổi là 3 tháng.

Bài thi tuyển sinh liên thông Cao đẳng hệ Vừa học vừa làm đồng thời cũng là bài thi tuyển kiểm tra chất lượng đầu vào trình độ cao đẳng, với tổ hợp môn thi bao gồm: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành & môn chuyên ngành.

Sau khi hoàn thành chương trình học liên thông Cao đẳng hệ Vừa học vừa làm, thí sinh sẽ được Bộ Lao động TB&XH cấp bằng Cao đẳng Chính quy.

Hồ sơ dự tuyển và
cách thu nhận hồ sơ dự tuyển

Hồ sơ dự tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược gồm những giấy tờ sau:

Trường không nhận hồ sơ thiếu các văn bằng, giấy tờ quy định hoặc không đúng thực tế. Nếu văn bằng, hồ sơ bị phát hiện không đúng sự thật, thí sinh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cách thức thu nhận hồ sơ:

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển liên thông Cao đẳng Y Dược hệ Vừa học vừa làm năm 2023 bằng một trong hai cách sau:

Mọi thắc mắc về chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược và các vấn đề có liên quan, thí sinh vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

Điện thoại: 096 153 9898 - 093 156 9898.