Tin tức

Thứ tư: 11/07/2018 lúc 16:51
Nguyễn Điệp

Bé Dương bị ung thư máu tiếp nhận hơn 18 triệu đồng

Khi quay trở lại bệnh viện K lần thứ 2 để thăm cậu bé Dương tội nghiệp ở trong bài viết: “Hai em con bị bệnh, giờ con cũng bị ung thư rồi”, chúng tôi cũng đã cảm thấy yên tâm đi phần nào vì nhìn được vào ở trong tình trạng của em đã tạm thời ổn định. Hiện tại thì cũng đã cai được việc thở oxy trong phòng hồi sức nên Dương đã tỉnh táo, ăn, ngủ được.

 

 

Hoàn cảnh của bé Dương từ những ngày đầu tiên nhập viện đã khiến cho các bác sĩ và cán bộ phòng CTXH bệnh viện K (Cơ sở Tân Triều) vô cùng lo lắng. Bởi, 2 em trai của Dương là Nguyễn Đăng Việt Anh (8 tuổi) sinh ra đã phát hiện giãn đài bể thận nên đi viện liên miên; Em út là Nguyễn Đăng Khanh (4 tuổi) bị liệt dây thần kinh số 4, hiện cũng đang theo điều trị tại bệnh viện. Dương là anh lớn trong gia đình, cũng là niềm hi vọng duy nhất của bố mẹ bởi sinh ra em khỏe mạnh, ngoan ngoãn và hết mực thương các em.

Bé dương mặt bị phù nề

Tin dữ như tiếng sét đánh ngang tai khi em bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư. Phải nhập viện cấp cứu, tình trạng của cậu bé không ổn, thậm chí có thời điểm bác sĩ phải thông báo với người nhà “chuẩn bị sẵn tinh thần”. Hoang mang và đầy lo lắng, chị Nguyễn Thị Hà (mẹ của em) nghẹn ngào: “Cháu bị ung thư là gia đình đã đón nhận án tử rồi nhưng đến giờ chị vẫn không tin vào sự thật nghiệt ngã này”.

Bé đã trải qua giai đoạn thập tử nhất sinh
Bệnh viện K trao quà cho mẹ bé Dương

Con bệnh hiểm nghèo, vợ chồng chị Hà càng rơi vào tình cảnh bĩ cực vì không vay được ở đâu ra tiền điều trị cho con. Được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ, chị như người chết đuối vớ được cọc. Lần thứ 2 tại bệnh viện K, gia đình chị nhận 18.650.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 2/6. Mừng mừng, tủi tủi chị Hà gửi lời cám ơn quý báo, bạn đọc và phòng CTXH bệnh viện K đã hỗ trợ tốt đa mọi điều tốt nhất cho con trong suốt thời gian qua.

Nguồn:http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-18-trieu-dong-tiep-tuc-den-voi-be-duong-bi-ung-thu-mau-2018070808095298.htm

Chia sẻ

Tin tức liên quan

02871060222