Cao đẳng hộ sinh

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HỘ SINH TPHCM NĂM 2024
------------------------------------

Hộ sinh ngành đóng một vị trí hết sức quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Trong những năm trở lại đây số lượng thí sinh theo học ngành một tăng. Nắm bắt được tình hình này Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh ngành Hộ sinh trên phạm vi cả nước.

tuyển sinh cao đẳng hộ sinh

1. KHÁI NIỆM NGÀNH HỘ SINH

Đặc trưng của ngành Hộ sinh liên quan trực tiếp đến chuyên môn về sinh nở cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. Sinh viên khi theo học hệ đào tạo này sẽ được trang bị những kiến thức; kỹ năng chuyên môn về việc chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé. Đồng thời, hiểu được tâm sinh lý; sức khỏe và đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho cả 2 trong những thời gian đầu.

Những Nữ hộ sinh là những người nằm trong nhóm Y tế, nắm một vai trò quan trọng trong việc tư vấn giáo dục, đảm bảo được tình trạng sức khỏe cho cả mẹ và bé sơ sinh. Những người làm trong ngành Hộ sinh còn tiến hành thăm khám sức khỏe phụ khoa, những vấn đề liên quan đến sinh sản và chăm sóc thời kỳ mãn kinh. Đồng thời, lên kế hoạch tham gia vào những buổi tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình và công động cho những địa phương khác nhau.

2. THÔNG TIN TUYỂN SINH CHUNG CỦA NGÀNH CAO ĐẲNG HỘ SINH

Thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024:

2.1. Thông tin tuyển sinh hệ Cao đẳng Hộ sinh năm 2024

► Mã ngành đào tạo: 6720303

► Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước

► Điều kiện tuyển sinh ngành Hộ sinh năm 2024:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm trở về trước và những thí sinh vừa mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
 • Lý lịch trong sạch; không sai phạm những vấn đề liên quan đến Pháp luật.
 • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt để theo học hệ đào tạo này.

► Hệ đào tạo: Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy

► Thời gian đào tạo: 3 năm

► Học phí Cao đẳng Hộ sinh: Đang cập nhật

► Thời gian xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước bắt đầu từ ngày 01/01/2024 có thể gửi hồ sơ xét tuyển về trường;
 • Những thí sinh vừa mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, sau khi có Giấy tốt nghiệp tạm thời thì gửi hồ sơ về trường.

► Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2024 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2024);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

2.2. Mục tiêu đào tạo chung

Khi theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về:

Kiến thức: được đào tạo những phần kiến thức thức liên quan đến cấu trúc; chức năng trên cơ thể người về hệ thống sinh sản. Học thêm những phần kiến thức liên quan đến sự thay đổi về mặt giải phẫu sinh lý đối với phụ nữ ở những giai đoạn khác nhau. Cách chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh như thế nào cho đúng cách,...

Kỹ năng: những kỹ năng cơ bản sinh viên được hình thành khi theo học hệ đào tạo này chính là kỹ năng giao tiếp giữa đồng nghiệp, phối hợp công việc phù hợp với những nhân viên Y tế khác nhau. Biết cách ứng xử phù hợp giữa mẹ và trẻ sơ sinh, người thân trong gia đình trong thời gian làm việc.

4. NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ KHI THEO HỌC NGÀNH HỘ SINH

Để trở thành những Nữ hộ sinh giỏi trong tương lai các thi sính cần rèn luyện thêm những tố chất cần có trong ngành nghề:

cao đẳng hộ sinh

 • Thận trọng trong công việc: ngành Hộ sinh đòi hỏi khả năng tỷ mỉ trong công việc cao. Nhằm tránh tình trạng gặp những điều không may xảy ra, đồng thời có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường để kịp thời có hướng điều trị phù hợp.
 • Nắm vững những kiến thức trong ngành nghề: việc nắm vững những kiến thức cơ bản giúp sinh viên biết thêm được những kiến thức và kỹ năng sẽ giúp các em tự tin hơn khi thực hiện công việc. Đồng thời, đọc thêm sách và mở rộng thêm những kiến thức liên quan đến ngành nghề.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt tốt: khả năng truyền đạt thông tin đến thai phụ và người nhà của bệnh nhân. Biết cách giao tiếp tốt để tạo được tâm lý thoải mái; an tâm hơn cho các bà mẹ trong thời gian nằm viện.
 • Có tấm lòng nhân hậu: nhân tố này cũng nắm giữ một phần quan trọng khi làm việc trong ngành Hộ sinh. Sức khỏe của thai phụ và trẻ sơ sinh phụ thuộc khá nhiều vào nhân cách và cách ứng xử của các Nữ hộ sinh.

4. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH HỘ SINH TRONG TƯƠNG LAI

 • Nữ hộ sinh có vai trò trong việc chuẩn bị; theo dõi chăm sóc và điều trị tình trạng sức khỏe cho các bà mẹ; trẻ sơ sinh.
 • Đón tiếp; hướng dẫn sản phụ khi đến thăm khám sức khỏe hay điều trị tại các bệnh viện Phụ sản, Khoa sản hay những phòng khám.
 • Thao tác chuẩn bị những dụng cụ liên quan trong quá trình đỡ đẻ. Theo dõi kỹ khi sản phụ chuyển dạ;...
 • Thực hiện đúng theo những Y lệnh của các bác sĩ, khi có những dấu hiệu bất thường nên sớm báo với bác sĩ để có hướng giải quyết kịp thời.

5. NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN NGÀNH HỘ SINH

5.1. Ngành Cao đẳng Hộ sinh có tuyển sinh con trai hay không?

Trả lời: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh trên phạm vi cả nước và không phân biệt đối tượng nam hay nữ. Vì vậy, những bạn nam khi có nhu cầu theo học đều có thể gửi hồ sơ xét tuyển về trường.

5.2. Điểm chuẩn ngành Cao đẳng Hộ sinh năm 2024 lấy bao nhiêu điểm?

Trả lời: Theo những quy định mới nhất của Bộ Lao động TB&XH trong những năm trở lại đây, các trường Cao đẳng/ Đại học sẽ bỏ mức điểm chuẩn để xét tuyển. Theo đó, ngành Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM,... tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ tiến hành xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT.

5.3. Năm 2024, nhà trường có thực hiện chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên không?

Trả lời: Năm 2024 nhà trường thực hiện chính sách MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024 từ đó giảm bớt được áp lực về kinh tế và sinh viên sẽ yên tâm học hành trong quá trình học tập tại trường. Cụ thể như sau:

Đang cập nhật

Trên đây là những thông tin liên quan đến hệ Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2024. Những băn khoăn khác thí sinh có thể Chat trực tuyến trên trang thông tin điện tử của nhà trường hay có thể liên hệ về Hotline: 096.152.9898 - 093.851.9898.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Ngành đăng ký xét tuyển
===

Hệ đăng ký xét tuyển
===

Thứ hai: 23/04/2018 lúc 14:41

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Y Dược là gì? Vì sao cần phải học chứng chỉ chuyển đổi?

Chứng chỉ chuyển đổi ngành y dược là gì? Vì sao cần phải học chứng chỉ chuyển đổi ngành học là thắc mắc của khá nhiều thí sinh hiện nay.
Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trên phạm vi cả nước. Hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc...
Mã ngành Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 hệ chính quy

Mã ngành Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 hệ chính quy

Mã ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 là như thế nào? Câu hỏi này được nhiều thí sinh quan tâm đến.
Điểm chuẩn Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn hệ chính quy năm 2024

Điểm chuẩn Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn hệ chính quy năm 2024

Cao đẳng Y Dược là một trong những ngành HOT nhất hiện nay và nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học ngành này. Ban tư vấn tuyển sinh sẽ cập nhật mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược...
Học phí trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Học phí trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Học phí cũng như những chính sách an sinh giáo dục là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến. Dưới đây là thông tin về học phí trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 thí...
Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 bắt đầu từ ngày nào? Hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ liên quan gì?
Thông báo học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Thông báo học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Mức học phí ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được khá nhiều thí sinh quan tâm đến khi lựa chọn ngành học này. Thông tin bài viết dưới đây Ban tư vấn nhà trường sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể cho...
Vai trò của ngành Hộ sinh đối với cuộc sống

Vai trò của ngành Hộ sinh đối với cuộc sống

Ngành Hộ sinh được xếp vào lĩnh vực vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé. Trước và sau khi sinh các nhân viên Hộ sinh có vai trò như thế nào? Để trở thành nữ Hộ...
Những tố chất để theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh

Những tố chất để theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh

Ngành Hộ sinh mang lại hạnh phúc cho mọi gia đình. Vì thế, họ phải có những tố chất riêng để phục vụ trong ngành Y tế. Dưới đây là những tố chất cần có để bạn theo học ngành Hộ...
Nam giới có nên theo học Cao đẳng Hộ sinh?

Nam giới có nên theo học Cao đẳng Hộ sinh?

Rất nhiều các bạn nam muốn theo học ngành Hộ sinh nhưng lại băn khoăn không biết vào ngành này có phù hợp không? Vì hiện nay đã phần ngành chỉ dành cho nữ...
Công việc có thể làm sau khi học xong Cao đẳng Hộ sinh?

Công việc có thể làm sau khi học xong Cao đẳng Hộ sinh?

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh rất nhiều sinh viên thắc mắc và băn khoăn không biết công việc cụ thể của mình là...
Sự hy sinh thầm lặng của những người làm nghề Hộ sinh

Sự hy sinh thầm lặng của những người làm nghề Hộ sinh

Nếu những ngành nghề khác sau giờ hành chính có thể về nhà quây quần bên gia đình thì những người làm công tác hộ sinh ngoài những giờ làm việc hành chính còn có những ca trực đêm và làm...
Học mấy năm thì tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh?

Học mấy năm thì tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh?

Để rút ngắn thời gian học tập cũng như tiết kiệm chi phí trong quá trình học tập của mình, nhiều bạn đã chọn học Cao đẳng hộ sinh thay vì học Đại học hộ sinh. Vậy thời gian để hoàn thành...
Học phí Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn năm 2018 thay đổi ra sao?

Học phí Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn năm 2018 thay đổi ra sao?

Học phí Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 có gì thay đổi hay không? Các chính sách an sinh giáo dục như thế nào? Những câu hỏi liên quan này được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm đến khi lựa...
Những kỹ năng cần có ở một người làm nghề Hộ sinh

Những kỹ năng cần có ở một người làm nghề Hộ sinh

Đặc thù của những người làm nghề Hộ sinh đó là những công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe của bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi nên đòi hỏi sự tỉ mỉ cẩn trọng gấp đôi những ngành nghề...
Hiển thị #
Trang 1 of 2 (21 items)
02871060222