Cao đẳng hộ sinh

Thứ sáu: 31/08/2018 lúc 09:32
anbinh

Trở thành nữ Hộ sinh giỏi cần có những kỹ năng gì?

Để trở thành nữ hộ sinh giỏi ngoài việc đảm bảo sức khỏe mẹ và bé trong quá trình sinh nở thì đòi hỏi những yêu cầu khác trong chuyên môn?

Ngành Hộ sinh có vai trò gì?

Hộ sinh là một trong những người có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, đồng thời tư vấn sức khỏe sinh sản cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi; tư vấn kế hoạch hóa gia đình; thăm khám và điều trị một số bệnh lý phụ khoa thông thường;… Vai trò của ngành Hộ sinh đối với cuộc sống hiện nay mang một ý nghĩa quan trọng. Theo thống kế của Niên giám thống kê Y tế năm 2011, điều dưỡng sản phụ và Cao đẳng Hộ sinh chiếm 6,57% tổng số nhân lực ngành Y tế trong toàn quốc. Đến năm 2013, hệ thống đào tạo ngành Hộ sinh đã có những bước tiến không chỉ trong chất lượng mà còn cả số lượng, cụ thể: toàn địa bàn quốc có 20 cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên ngành sản phụ, Cao đẳng Hộ sinh, 63 cơ sở đào tạo hộ sinh trình độ Cao đẳng và một số trường đại học. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là con số ít trong khi nhu cầu cần nguồn nhân lực này vô cùng lớn.

Trở thành nữ Hộ sinh giỏi cần có những kỹ năng gì ?Ngành Hộ sinh có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Những kỹ năng cần thiết của nữ hộ sinh giỏi

Để hoàn thành nhiệm vụ cũng như trở thành nữ Hộ sinh giỏi, một nữ Hộ sinh phải đáp ứng yêu cầu khắt khe của nghề cũng những những kỹ năng cần thiết của nữ hộ sinh. Sứ mệnh bảo vệ sức khỏe mẹ và bé là một trong những vai trò cơ bản cũng như nhiệm vụ bắt buộc mà mỗi nhân viên làm trong ngành Hộ sinh phải nâng cao trách nhiệm. Dưới đây sẽ là những kỹ năng cần có ở một người làm nghề Hộ sinh, khi theo học ngành nghề này các sinh viên cần quan tâm đến:

Đầu tiên, nữ hộ sinh cần có những kỹ năng lập kế hoạch về mục tiêu, nhiệm vụ Dân số kế hoạch hóa gia đình ở các cơ sở y tế và cộng đồng. Thứ hai, kỹ năng tư vấn giáo dục sức khỏe để có thể chăm sóc hướng dẫn bà mẹ trong thời kỳ mang thai, đặc biệt trong gia đoạn thai nghén theo đúng quy trình kỹ thuật là một trong những kỹ năng cơ bản mà nữ hộ sinh cần có. Trong khi đó, sau quá trình đào tạo tại các lớp Cao đẳng Hộ sinh, nữ Hộ sinh cần nắm vững chuyên môn đỡ đẻ và việc chăm sóc sức khỏe sản phụ cũng như gia đình họ trong kỳ sinh nở. Trong suốt quá trình chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, nữ hộ sinh cần thực hiện nhuần nhuyễn, phối hợp nhịp nhàng với các mẹ bầu trong việc nâng cao sức khỏe, kết hợp công tác kế hoạch hóa gia đình, đồng thời bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.

Trở thành nữ Hộ sinh giỏi cần có những kỹ năng gì ?Những kỹ năng cần thiết của nữ hộ sinh giỏi

Là một người có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe mẹ và bé nên tác phong trong công việc của các nữ Hộ sinh cần phải nhanh nhẹn, chính xác trong quá trình theo dõi, nhẹ nhàng, chu đáo với bệnh nhân, là chỗ dựa tinh thần giúp các sản phụ vượt cạn một cách an toàn và động viên sản phụ cũng như gia đình trong những trường hợp xấu xảy ra.

Theo học ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Lựa chọn được địa chỉ theo học ngành Hộ sinh hay những ngành khác liên quan đến nhóm ngành sức khỏe mang một ý nghĩa quan trọng. Vì vậy, mỗi một thí sinh khi có nguyện vọng theo học ngành nghề nào cần tìm hiểu; tham khảo để lựa chọn được địa chỉ đào tạo phù hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM được đánh giá là địa chỉ đào tạo ngành Hộ sinh uy tín và chất lượng. Theo học ngành Hộ sinh tại trường sinh viên được đào tạo theo một chương trình bài bản, nhà trường luôn lấy sinh viên làm trọng tâm và đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu nhằm tạo ra được nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được những yêu cầu của xã hội.

Nhà trường liên kết với những bệnh viện lớn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian thực tập, sinh viên không phải tự liên hệ đến các bệnh viện để tìm được địa chỉ thực tập phù hợp. Mọi thiết bị máy móc và trang thiết bị kỹ thuật, phòng học và phòng thực hành được chú trọng đầu từ nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy và có thể xin việc làm tại các bệnh viện, trung tâm hay những cơ sở Y tế khác nhau. Theo đó, các em sẽ thực hiện theo những Y lệnh từ cấp trên đưa xuống.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang tiến hành tuyển sinh năm 2018 đối với ngành Hộ sinh và những ngành khác thuộc nhóm sức khỏe. Những thí sinh nào có mong muốn theo học sớm gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh về trường đào tạo.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Giải đáp thắc mắc: Nam giới có nên theo học ngành hộ sinh không?

Giải đáp thắc mắc: Nam giới có nên theo học ngành hộ sinh không?

Trong những năm gần đây có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành Hộ sinh, tuy nhiên ngành nghề này khá nhạy...
Những điều cần biết khi lựa chọn học ngành Cao đẳng Hộ sinh

Những điều cần biết khi lựa chọn học ngành Cao đẳng Hộ sinh

Ngành Hộ sinh là một trong những lĩnh vực liên quan trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và bé, để đăng ký theo học ngành...
02871060222