Cao Đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng

NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2024
----------------------------------------------------

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng tuy ra đời sau so với những ngành khác trong hệ thống Y tế, tuy nhiên hiện nay nó nắm giữ một vị trí quan trọng và được nhiều người lựa chọn. Nắm bắt được xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai nên cũng nhiều thí sinh theo học ngành này.

tuyển sinh cao đẳng phục hồi chức năng

1. KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG LÀ GÌ?

Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao gồm 3 lĩnh vực trong Y học bao gồm: Phòng bệnh - Chữa bệnh - Phục hồi chức năng. Theo đó, phương pháp này bao gồm những bệnh pháp Y học, giáo dục hướng nghiệp và những Kỹ thuật Phục hồi chức năng nhằm làm giảm được tình trạng tàn tật. Mục đích hướng đến nhằm giúp mọi người có cơ hội hòa nhập với cuộc sống; tham gia đầy đủ vào những hoạt động chung của xã hội.

Hiện nay, những bệnh viện hay những trung tâm Y tế đều cần nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng để đáp ứng công việc đặt ra. Tuy nhiên, nguồn nhân lực này đang còn thiếu hụt và cần được bổ sung mỗi năm.

2. TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN TUYỂN SINH NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG NĂM 2024

2.1. Thông tin ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được Bộ Y tế giao cho sứ mệnh quan trọng trong việc đào tạo những nguồn nhân lực thuộc ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng như các ngành khác thuộc nhóm sức khỏe. Thông tin tuyển sinh ngành Kỹ Phục hồi chức năng năm 2024 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cụ thể như sau:

- Mã ngành: 6720603

- Điều kiện xét tuyển: thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT. Không vi phạm Pháp luật hay đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự. Sức khỏe tốt để theo học trong suốt thời gian đào tạo.

- Phạm vi tuyển sinh: khắp cả nước.

- Thời gian đào tạo: 3 năm và 1 kỳ tương ứng 5 tháng.

- Hệ đào tạo: hệ chính quy

- Hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2024

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2024 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

- Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng: Đang cập nhật

- Thời gian xét tuyển

⇨ Thời gian bắt đầu từ ngày 01/01/2024 - 31/12/2024: Áp dụng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước. Ngay bây giờ thí sinh có thể hoàn tất hồ sơ xét tuyển gửi về trường đào tạo.

⇨ Từ tháng 7/2024 - 31/12/2024: Đối với những thí sinh vừa mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Sau khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tại thời, khi đó thí sinh hãy hoàn tất hồ sơ xét tuyển gửi về nhà trường.

Theo đó, sau khi hoàn tất hồ sơ nhà trường sớm hoàn tất hồ sơ gửi về theo đúng địa chỉ của trường đào tạo. Hay các thí sinh có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển trực tuyến trên trang thông tin điện tử của nhà trường.

2.2. Mục tiêu đào tạo chung

Nhằm cung cấp những nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế. Giúp sinh viên nắm được những kiến thức về Khoa học; Y học. Đặc biệt những kiến thức về chuyên ngành về phương pháp Phục hồi chức năng bằng phương pháp trị liệu; vật lý; biết cách sử dụng những dụng cụ máy móc hỗ trợ và quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Hình thành cho sinh viên những thói quen học tập; tư duy độc lập và sáng tạo hơn. Tham gia vào những quá trình nghiêm cứu khoa học phát minh ra được những phương pháp điều trị mới để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

3. NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ KHI THEO HỌC NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng, đối với ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng vậy khi theo học sinh viên cần có những tố chất:

cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng

 • Nắm vững được kiến thức; kỹ năng trong ngành nghề: đây được xem là yếu tố quan trọng giúp mọi người thành công. Khi nắm vững những kiến thức liên quan đến ngành nghề để có thể vận dụng vào quá trình điều trị bệnh lý đối với từng bệnh nhân khác nhau.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt: biết cách phối hợp với đồng nghiệp trong quá trình thực hiện công việc. Cách ứng xử với bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân phải đúng chuẩn mực; có thái độ tôn trọng lẫn nhau.
 •  Đam mê trong công việc: tố chất này cũng tạo được sự thành công trong công việc. Khi đam mê bạn sẽ muốn học hỏi và tìm hiểu thêm những kiến thức liên quan đến ngành nghề, vượt qua được những thử thách và có ý chí vươn lên khi gặp khó khăn.
 • Thận trọng trong công việc: mỗi một khâu thực hiện trong quá trình điều trị liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy, khi thực hiện công việc nên thận trọng tỉ mỉ để tránh những điều không xảy ra đối với bệnh nhân.

4. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Theo đánh giá chung nhân lực trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đang còn thiếu hụt, vì vậy cần phải bổ sung thêm nguồn nhân lực để đáp ứng được những yêu cầu công việc tại bệnh viện hay những trung tâm Y tế khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành đào tạo này sinh viên có thể xin việc làm tại những Khoa Phục hồi chức năng, hay những trung tâm chăm sóc sức khỏe với mức lương khá ổn định.

Những người theo học ngành còn có thể xin việc tại những Trung tâm Huấn luyện thể dục thể thao, những trung tâm hỗ trợ cho người tàn tật.

Làm giảng viên tại các Trường Cao đẳng Y Dược, đào tạo chuyên sâu trong ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu.

5. THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

5.1. Công việc ngành Kỹ thuật chức năng sẽ làm những công việc gì?

Trả lời: Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng và làm việc ở những môi trường bệnh viện hay những trung tâm khác nhau các bạn sẽ đảm nhiệm những công việc cụ thể như:

 • Thực hiện thăm khám chữa bệnh, những kỹ thuật phòng bệnh phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân khác nhau;
 • Lên kế hoạch điều trị, phác thảo chuyên sâu về phương pháp điều trị bệnh lý và tiên đoán được khả năng phục hồi bệnh của bệnh nhân trong thời gian sắp đến.
 • Phối hợp với đồng nghiệp để đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp. Đồng thời, tham gia vào những công trình nghiên cứu khoa học tìm ra được những phương pháp điều trị mới.

5.2. Năm 2024, nhà trường có thực hiện chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên không?

Trả lời: Năm 2024 nhà trường thực hiện chính sách MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024 từ đó giảm bớt được áp lực về kinh tế và sinh viên sẽ yên tâm học hành trong quá trình học tập tại trường. Cụ thể như sau:

Đang cập nhật

5.3. Nên học Kỹ thuật Phục hồi chức năng ở đâu để có chất lượng đào tạo uy tín?

Trả lời: Theo đánh giá hiện nay những địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng uy tín nhất gồm có:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Tổng hợp những thông tin trên liên quan đến ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Mọi băn khoăn khác liên quan đến vần đề tuyển sinh các thí sinh liên hệ về trường đào tạo để được giải đáp cụ thể hơn.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Ngành đăng ký xét tuyển
===

Hệ đăng ký xét tuyển
===

Thứ hai: 23/04/2018 lúc 14:41

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Y Dược là gì? Vì sao cần phải học chứng chỉ chuyển đổi?

Chứng chỉ chuyển đổi ngành y dược là gì? Vì sao cần phải học chứng chỉ chuyển đổi ngành học là thắc mắc của khá nhiều thí sinh hiện nay.
Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trên phạm vi cả nước. Hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc...
Mã ngành Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 hệ chính quy

Mã ngành Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 hệ chính quy

Mã ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 là như thế nào? Câu hỏi này được nhiều thí sinh quan tâm đến.
Điểm chuẩn Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn hệ chính quy năm 2024

Điểm chuẩn Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn hệ chính quy năm 2024

Cao đẳng Y Dược là một trong những ngành HOT nhất hiện nay và nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học ngành này. Ban tư vấn tuyển sinh sẽ cập nhật mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược...
Học phí trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Học phí trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Học phí cũng như những chính sách an sinh giáo dục là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến. Dưới đây là thông tin về học phí trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 thí...
Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 bắt đầu từ ngày nào? Hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ liên quan gì?
Thông báo học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Thông báo học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Mức học phí ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được khá nhiều thí sinh quan tâm đến khi lựa chọn ngành học này. Thông tin bài viết dưới đây Ban tư vấn nhà trường sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể cho...
Học ngành Phục hồi chức năng ra làm gì?

Học ngành Phục hồi chức năng ra làm gì?

Học ngành Vật lý trị liệu ra làm gì? Câu hỏi được nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh và gửi về các chuyên mục tư vấn tuyển sinh. Dưới đây đại điện Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y...
Mức lương khi ra trường của sinh viên Cao đẳng Phục hồi chức năng

Mức lương khi ra trường của sinh viên Cao đẳng Phục hồi chức năng

Sinh viên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu sau khi ra trường sẽ rất thắc mắc không biết mức lương của mình là bao nhiêu? Bởi ngành này luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chuyên...
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng Sài Gòn năm 2018

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng Sài Gòn năm 2018

Nắm bắt được xu thế phát triển nghề nghiệp trong xã hội hiện nay nên nhiều thí sinh lựa chọn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng để theo học, nhằm mong muốn lựa chọn được việc làm ổn định...
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu bao gồm những giấy tờ gì? Hay những câu hỏi liên quan đến thủ tục làm hồ sơ xét tuyển ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu được nhiều thí sinh quan tâm....
Học Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng bao lâu?

Học Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển chuyên ngành Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu. Đồng thời thông báo về thời gian học tại trường.
Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng Sài Gòn năm 2018

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng Sài Gòn năm 2018

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo mức học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2018. Theo đó, những thí sinh có mong muốn theo học ngành đào tạo này cùng cập nhật...
Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu Sài Gòn năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu Sài Gòn năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng năm 2018. Tất cả các thí sinh trên cả nước đỗ tốt nghiệp THPT sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào...
Những điều cần biết khi theo học ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng

Những điều cần biết khi theo học ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng

Ngành Phục hồi chức năng trong những năm trở lại đây trở thành một trong những ngành HOT được nhiều thí sinh có mong muốn theo học. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược...
Hiển thị #
Trang 1 of 1 (16 items)
02871060222