Cao Đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng

Thứ năm: 09/08/2018 lúc 17:01
anbinh

Học ngành Phục hồi chức năng ra làm gì?

Học ngành Vật lý trị liệu ra làm gì? Câu hỏi được nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh và gửi về các chuyên mục tư vấn tuyển sinh. Dưới đây đại điện Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ hỗ trợ giải đáp cụ thể cho các em được hiểu rõ.

Vai trò của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Sau Phòng bệnh và Trị bệnh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng được đánh giá là bước phát triển thứ 3 của Y học hiện đại. Tuy ra đời muộn hơn so với những phương pháp y học khác, nhưng Vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vai trò của mình trong công tác khám chữa bệnh, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Công việc của các kỹ thuật viên vật lý trị liệu hệ Cao đẳng sau khi ra trường là gì?Ngành Vật lý trị liệu ngày càng trở nên quan trọng trong các cơ sở y tế

Ưu điểm lớn nhất của ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu Sài Gòn là phục hồi chức năng ban đầu của cơ thể người bệnh không cần dùng thuốc. Các kỹ thuật chính trong ngành Phục hồi chức năng bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Nếu như phòng và điều trị bệnh giúp con người tiêu tán bệnh tật, thì vật lý trị liệu là kỹ thuật hiệu quả nhất giúp người bệnh phục hồi lại những khả năng ban đầu của cơ thể khi chức mắc bệnh. Đặc biệt, đây là ngành kỹ thuật có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi giúp người khuyết tật bẩm sinh hoặc bị tai nạn phục hồi nếu chăm chỉ luyện tập theo hướng dẫn của kỹ thuật viên vật lý trị, nhờ đó người khuyết tật có thể hòa nhập cộng đồng và sống hạnh phúc hơn.

Học ngành Vật lý trị liệu ra làm gì?

Ngành Phục hồi chức năng ra làm gì? Là thắc mắc được nhiều sinh viên quan tâm đến khi theo học ngành nghề này. Công việc ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu khá đa dạng, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin việc tại những bệnh viện lớn, trung tâm hay những cơ sở Y tế khác nhau, khi đó họ sẽ đảm nhiệm những công việc:

Học ngành Phục hồi chức năng ra làm gì? 1
Học ngành Phục hồi chức năng ra làm gì?
  • Lên kế hoạch và phác thảo điều trị cho các bệnh nhân bằng Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Dự đoán được tình trạng phục hồi của từng bệnh nhân.
  • Hướng dẫn cụ thể các bệnh nhân điều trị bằng những kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng thông thường và chuyên sâu tùy vào tình trạng bệnh của từng người.
  • Phối hợp với những đồng nghiệp để tham gia vào quá trình nghiên cứu và đưa ra những hướng giải pháp mới phù hợp với bệnh nhân. Đồng thời, tiến hành thực hiện theo nhóm để mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.
  • Kiểm tra; theo dõi và ghi chép lại cụ thể về diễn biến bệnh lý của từng đối tượng khác nhau, từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp bằng phương pháp Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
  • Tham gia vào quá trình bảo quản máy móc và các trang thiết bị tại cơ sở làm việc. Bàn giao công việc cho đồng nghiệp sau mỗi ca trực.

Học Phục hồi chức năng ở đâu uy tín và chất lượng?

Bản chất là ngành Y học ứng dụng, do đó Kỹ thuật viên vật lý trị liệu muốn làm tốt công việc cần phải được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp để nắm vững những kiến thức, kỹ thuật cần thiết. Do đó lựa chọn địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu ở đâu tốt có ý nghĩa quan trọng để chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp sau này.

>>>>> Cập nhật mức điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng năm 2018

Học ngành Phục hồi chức năng ra làm gì? 3
Theo học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chất lượng nhất trong hệ thống các trường Cao đẳng Y Dược . Nhà trường có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, môi trường học tập hiện đại cùng nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên tối đa. Sau khi hoàn thành chương trình.

Thông tin bài viết trên Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược giải đáp băn khoăn học ngành Vật lý trị liệu ra làm gì cho các em được hiểu rõ. Những băn khoăn khác liên quan đến hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu hay cách thức nộp hồ sơ,... các em liên hệ trực tiếp về nhà trường để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Nên học Kỹ thuật vật lý trị liệu ở đâu?

Nên học Kỹ thuật vật lý trị liệu ở đâu?

Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực Y tế chăm sóc sức khỏe. Trên địa bàn...
Cơ hội việc làm của ngành Phục hồi chức năng

Cơ hội việc làm của ngành Phục hồi chức năng

Kỹ thuật phục hồi chức năng là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở và triển vọng nghề nghiệp trong...
02871060222