Cao đẳng hộ sinh

Thứ sáu: 31/08/2018 lúc 09:48
anbinh

Những tố chất để theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh

Ngành Hộ sinh mang lại hạnh phúc cho mọi gia đình. Vì thế, họ phải có những tố chất riêng để phục vụ trong ngành Y tế. Dưới đây là những tố chất cần có để bạn theo học ngành Hộ sinh. 

Vai trò các nữ Hộ sinh làm việc trong ngành Y tế

Nhiều bạn thí sinh vẫn thắc mắc nữ hộ sinh là gì? Sau khi tốt nghiệp cơ hội lực chọn việc làm ngành Hộ sinh sẽ như thế nào? quan trọng đối với việc tư vấn, giáo dục, sức khỏe, phòng bệnh cho các chị em phụ và các gia đình hoặc cộng đồng, về các vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình hoặc chăm sóc mãn kinh. Công việc của các nữ Hộ sinh là giáo dục tiền sản, cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho chị em phụ nữ trước khi thực hiện thiên chức làm mẹ. Các nữ hộ sinh được phép làm các thủ thuật sản khoa thông thường như: Đặt dụng cụ tránh thai, Hút điều hòa kinh nguyệt, khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa… vai trò của nữ hộ sinh rất quan trọng đặc biệt ở các nơi chưa có bác sĩ.

Những tố chất để theo học ngành Cao đẳng Hộ sinhTrường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Tốt nghiệp cử nhân Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y tế hoặc Đại học Y thì nữ hộ sinh còn có vai trò trong nghiên cứu, là người lãnh đạo quản lý, phát triển kiến thức và kỹ năng tay nghề nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe. Như vậy, các bạn đã giải đáp được thắc mắc nữ hộ sinh là gì? và có thêm những kiến kiến thức về ngành nghề mà các bạn muốn theo đuổi.

Kỹ năng cần có của nữ hộ sinh

Nữ hộ sinh là gì? Và những kỹ năng cần có ở một người làm nghề Hộ sinh khi làm việc trong ngành Y tế? thì các sinh viên trung cấp hộ sinh và Cao đẳng, Đại học ngành hộ sinh, cần có những kỹ năng giao tiếp hiệu quả, phối hợp được với các nhân viên y tế khác, có sự quan tâm tới các bà mẹ, trẻ em và gia đình của họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Nữ hộ sinh cần biết lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ em, thông qua việc sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp cận hệ thống và tư duy

Thái độ trong công việc

Những tố chất để theo học ngành Cao đẳng Hộ sinhLuôn tỏ thái độ niềm nở trong công việc

Bên cạnh việc đáp ứng được các kỹ năng chuyên môn, thì các nữ hộ sinh cần phải tận tụy với công việc, luôn có tinh thần tôn trọng, hợp tác, phối hợp cùng các đồng nghiệp, có sự quan tâm ân cần với các bà mẹ, trẻ em và gia đình họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

Kiến thức

Đặc biệt, sinh viên ngành hộ sinh cần phải trau dồi kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nữ hộ sinh cần phải có những kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ thể con người, đặc biệt là về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý, những thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và trẻ em dưới 5 tuổi. Người hộ sinh cần có kiến thức về khoa học xã hội để chăm sóc bà mẹ và trẻ em phù hợp về văn hóa, xã hội và tâm sinh lý.

Như vậy, các bạn đã biết được nữ hộ sinh là gì? và vai trò đặc biệt quan trọng của nữ hộ sinh trong lĩnh vực Y tế. Xã hội ngày các phát triển, thì nhu cầu về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người ngày càng cao, nhất là sức khỏe của các sản phụ và các em bé luôn là mối quan tâm lo lắng hàng đầu của mỗi gia đình. Vì vậy, sinh viên ngành Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn ngày càng nhiều cơ hội làm việc và cống hiến trong xã hội.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang tuyển sinh ngành Hộ sinh và những ngành khác thuộc nhóm sức khỏe. Theo đó, những thí sinh có mong muốn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần nắm rõ về thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh cũng như những ngành liên quan để gửi hồ sơ về nhà trường.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Giải đáp thắc mắc: Nam giới có nên theo học ngành hộ sinh không?

Giải đáp thắc mắc: Nam giới có nên theo học ngành hộ sinh không?

Trong những năm gần đây có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành Hộ sinh, tuy nhiên ngành nghề này khá nhạy...
Những điều cần biết khi lựa chọn học ngành Cao đẳng Hộ sinh

Những điều cần biết khi lựa chọn học ngành Cao đẳng Hộ sinh

Ngành Hộ sinh là một trong những lĩnh vực liên quan trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và bé, để đăng ký theo học ngành...
02871060222