Tin tức

Thứ tư: 18/12/2019 lúc 14:37
Nguyễn Trang

Bệnh viện Nhi TW bị tố dùng thuốc kháng sinh hết hạn cho bệnh nhi

Anh K. phản ánh, thuốc kháng sinh Augmentin đã hết hạn gần 1 tháng nhưng bác sĩ tại BV Nhi TƯ vẫn lấy cho con gái anh uống.

Anh Đỗ Bá K. ở Hà Đông, Hà Nội cho biết, ngày 10/12 vừa qua, con gái anh là Đ.L.C, 1 tuổi nhập viện BV Nhi TƯ để điều trị với chẩn đoán viêm phổi.

Bé điều trị tại khoa Quốc tế. Từ lúc nhập viện, trong đơn thuốc uống hàng ngày, bác sĩ có kê kháng sinh Augmentin 250mg, ngày uống 2 lần.

>>> Cập nhật thêm thông tin:

bv-nhi-tu-bi-to-dung-thuoc-khang-sinh-het-han-cho-benh-nhi-1
Gói thuốc Augmentin được y tá cấp phát cho con gái anh K

Tuy nhiên đến chiều 12/12, khi cháu uống sang ngày thứ 3, tôi mới phát hiện gói thuốc trên tay đã hết hạn từ ngày 27/11/2019”, anh K. thông tin.

Ngay lập tức, anh K. đã phản ánh với y tá và 2 bác sĩ điều trị là BS Giang và BS Thanh thì nhận được giải thích rằng: “Có thể do nhầm lẫn”.

Sự việc khiến tôi khá bức xúc vì không ai nhận trách nhiệm. Bác sĩ chối quanh bảo chỉ bị duy nhất 1 gói thuốc đó và chưa ai uống trong khi con tôi đã uống từ ngày 10/12 và chỉ dừng lại khi bị phát hiện”, anh K. chia sẻ.

Sau đó bác sĩ đã đổi sang dùng thuốc tiêm cho con gái anh. Hiện bé C. vẫn đang điều trị tại BV, dự kiến 2 ngày nữa sẽ được xuất viện.

Anh K. cho biết, qua sự việc này, anh mong bệnh viện trước tiên phải nhận trách nhiệm và rà soát lại các quy trình quản lý, cấp phát thuốc cho bệnh nhân, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Được biết, khoa Quốc tế là một trong những khoa có cơ sở vật chất trình độ cao nhất BV Nhi TƯ. Chi phí ngày giường tại khoa là 1,4 triệu đồng/giường cho phòng 2 giường.

Thuốc Augmentin được chỉ định để điều trị ngắn hạn các nhiễm khuẩn gây bởi các vi khuẩn nhạy cảm với amoxicillin/clavulanat như nhiễm khuẩn đường hô hấp trên/dưới, nhiễm khuẩn đường niệu – sinh dục....

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn dẫn nguồn từ Báo Vietnamnet.vn!

Chia sẻ

Tin tức liên quan

02871060222