Tin tức

Thứ năm: 11/07/2019 lúc 08:45
Nguyễn Trang

Các Học viện, nhà trường Quân đội công bố kết quả trúng tuyển trong ngày 9/8

Thông tin từ Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu), dự kiến trước 17h00 ngày 09/08/2019, các Học viện và nhà trường Quân đội sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt I, thí sinh sẽ nhập học vào cuối tháng 8/2019.

Cục Nhà trường cũng cho biết, trước ngày 22/07/2019, các Học viện, trường Quân đội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trang thông tin điện tử của trường. 

Bắt đầu từ ngày 06/8 đến 17h ngày 08/08/2019, thực hiện quy trình xét tuyển đợt I theo Quy chế tuyển sinh.

Theo như thông tin đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng đã nhận được 24.748 hồ sơ; trong đó đủ điều kiện dự tuyển là 24.645 hồ sơ và không đủ điều kiện dự tuyển là 103 hồ sơ (bằng 0,41%), không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe là 100 hồ sơ, quá tuổi dự tuyển là 2 hồ sơ, sai đối tượng dự tuyển là 1 hồ sơ.

>>> TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM HỆ CHÍNH QUY NĂM 2019 <<<

hoc-vien-truong-quan-doi-cong-bo-ket-qua-trung-tuyen-1
Caption

Trừ Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2, có 16/18 trường trong Quân đội tuyển thí sinh trên phạm vi cả nước. Trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc; Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam. 

Theo như quy định, đối tượng tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Quân sự là Hạ sĩ quan, Binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của Pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên; Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng phục vụ quân đội đủ 12 tháng trở lên; nam thanh niên ngoài Quân đội; nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân. 

Theo đó, độ tuổi tính đến năm dự tuyển đại học, cao đẳng quân sự là thanh niên ngoài Quân đội từ 17 - 21 tuổi; quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 - 23 tuổi.

Trong đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh phải tiến hành đăng ký nguyện vọng I vào hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng Quân dự tại trường Quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển, những nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào những trường ngoài Quân đội, hay hệ dân sự của những trường trong Quân đội.

Học viện, trường trong Quân đội chỉ xét vào hệ Đại học, Cao đẳng Quân sự đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng I vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng I sẽ được xét tuyển vào những nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của những trường trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên của những nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Học viện và các trường Quân đội sẽ sử dụng những tổ hợp môn xét tuyển theo từng trường cụ thể: Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00; Học viện Biên phòng tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00 và A01; Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04 và A00, A01 (theo từng ngành tuyển sinh); Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00, A00 và D01.

Bao gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự (Vinhempich), Tăng - Thiết giáp, Không quân, Pháo binh, Phòng hóa tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01.

Đối với các học viện, nhà trường có xét tuyển đồng thời tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, Hóa (tổ hợp A00) và tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, tiếng Anh (tổ hợp A01) thì thực hiện một điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00 và tổ hợp A01.

Trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước.

Các trường thực hiện việc xét tuyển theo nguyên tắc, tổng điểm các môn thi (theo thang điểm 10 đối với từng môn) của từng tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân (các trường có quy định môn thi chính thì môn thi chính nhân hệ số 2 và quy đổi theo quy định của Bộ GDĐT); Các trường xét tuyển theo đúng ngành đăng ký của thí sinh; Thực hiện xét tuyển từ thí sinh có tổng điểm thi cao nhất trở xuống đến đủ chỉ tiêu.

Thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội; xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng Nam - Nữ (trường có tuyển thí sinh nữ); theo thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam hoặc theo từng Quân khu; thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú.

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có đủ các điều kiện theo quy định.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Hà Nội dự kiến phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 đầu tháng 4

Hà Nội dự kiến phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 đầu tháng 4

Căn cứ điều kiện thực tế và đề xuất số lượng chỉ tiêu của các cơ sở giáo dục, Hà Nội dự kiến phê duyệt chỉ tiêu tuyển...
Cấu trúc đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán

Cấu trúc đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán

Môn Toán là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Dưới đây là cấu trúc đề thi minh họa tốt nghiệp...
02871060222