Tin tức

Thứ tư: 14/11/2018 lúc 11:57
Nguyễn Trang

Calcium Sandoz 500 - Công dụng & Liều dùng tương ứng

Calcium Sandoz 500 là loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh lý gì? Liều dùng tương ứng của thuốc như thế nào? Thông tin dưới đây trang thông tin điện tử Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ mọi thông tin, mọi người cùng tham khảo.

Thuốc Calcium Sandoz 500 có tác dụng gì?

Calcium Sandoz 500 có tác dụng điều trị hiệu quả đối với những đối tượng thiếu hàm lượng Canxi, nhất là đối với phụ nữ mang thai hay đang trong thời gian cho con bú. Bên cạnh đó, những đối tượng trong giai đoạn tăng trưởng nhanh (nhất là những trẻ dậy thì).

Calcium Sandoz 500 - Công dụng & Liều dùng tương ứng 1
Thuốc Calcium Sandoz 500 có tác dụng gì?

Calcium Sandoz 500 có tác dụng hỗ trợ điều trị tình trạng mất lượng Canxi ở xương đối với người lớn tuổi hay ở giai đoạn mãn tinh. Sau thời dùng dùng liệu pháp Corticoid và ở giai đoạn phục hồi vận động sau thời gian bất động kéo dài. Tuy nhiên, về liều lượng sử dụng tùy thuộc vào từng đối tượng và tình trạng bệnh lý của mỗi người. Bởi vậy, hãy tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ về liều dùng thuốc trước khi sử dụng.

Thông tin về liều dùng của thuốc Calcium Sandoz 500

Liều dùng thuốc Calcium Sandoz 500 của mỗi đối tượng không giống nhau theo đó mọi người cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Liều dùng thuốc cụ thể như sau:

- Liều dùng thuốc Calcium Sandoz 500 đối với người lớn: uống 2 viên/ ngày.

- Liều dùng thuốc đối với trẻ em:

+ Trẻ >10 tuổi sẽ uống thuốc Calcium Sandoz 500 như liều dùng đối với người lớn.

+ Trẻ từ 6 - 10 tuổi sẽ uống 1 viên/ ngày.

Trong thời gian sử dụng thuốc nếu có bất cứ có vấn đề gì xảy ra đối với tình trạng sức khỏe mọi người nên quay lại gặp bác sĩ/ dược sĩ, để được hỗ trợ tư vấn và có hướng điều trị phù hợp.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Calcium Sandoz 500 an toàn

Để sử dụng thuốc Calcium Sandoz 500 an toàn các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Calcium Sandoz 500 - Công dụng & Liều dùng tương ứng 2
Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Calcium Sandoz 500 an toàn

* Dùng thuốc Calcium Sandoz 500 như thế nào an toàn?

Tốt nhất mọi người nên sử dụng thuốc Calcium Sandoz 500 theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ và kiểm tra đầy đủ mọi thông tin. Không được sử thuốc với liều cao/ thấp hơn hay dùng thuốc trong thời gian kéo dài khác với quy định của các bác sĩ/dược sĩ.

Mọi người có thể sử dụng thuốc kèm với thức ăn hoặc có thể không. Việc sử dụng thuốc Calcium Sandoz 500 kèm với thức ăn nhằm giảm thiểu được tình trạng kích ứng dạ dày. Khi uống thuốc nên uống cùng với một ly nước đầy, tuyệt đối không được nuốt hay nhai viên thuốc.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong thời gian sử dụng thuốc nên quan lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ thăm khám cụ thể.

* Trường hợp dùng thuốc quá liều

Nếu quên dùng thuốc một liều hãy uống khi phát hiện ra sớm nhất. Tuy nhiên, khi quá cận kề với thời gian của liều thuốc tiếp theo các bạn nên bỏ qua và uống liều mới theo đúng kế hoạch. Tuyệt đối không được uống gấp đôi liều.

* Quên uống thuốc Calcium Sandoz 500 quá liều

Những trường hợp uống thuốc quá liều các bạn hãy quay lại gặp bác sĩ/ dược sĩ để được thăm khám tình trạng sức khỏe cụ thể. Khi đi nhớ mang theo toa thuốc kể cả thuốc kê đơn và không được kê đơn, thực phẩm chức năng để được các bác sĩ được biết rõ.

Tác dụng phụ không như mong muốn khi sử dụng thuốc

Trong thời gian sử dụng thuốc Calcium Sandoz 500 có thể gây ra một số tác dụng không như mong muốn làm ảnh hưởng đến sức khỏe như:

 • Táo bón;
 • Đầy hơi;
 • Nôn mửa;
 • Buồn nôn;
 • Tiêu chảy;
 • Đau bụng;
 • Ngứa;
 • Ban đỏ và/hoặc nóng bỏng ở da;
 • Tăng canxi huyết, tăng canxi niệu;
 • Khó nuốt.
 • Sưng tấy mặt, môi, lưỡi và họng;

Trong thời gian sử dụng thuốc nếu có bất kỳ tác dụng phụ gì đối với tình trạng sức khỏe hãy quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ để có hướng điều chỉnh liều lượng phù hợp.

* Lưu ý trước khi dùng thuốc Calcium Sandoz 500

 • Những đối tượng bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc không nên dùng;
 • Cần phải theo dõi về nồng độ Canxi trong máu cũng như trong nước tiểu đối với những bệnh nhân suy thận và phải điều trị trong một thời gian dài.
 • Những người kiêng ăn muốn trong thời gian sử dụng thuốc cần phải thận trọng.

Tất cả những thông tin trê về thuốc Calcium Sandoz 500 chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế lời tư vấn của các bác sĩ/ dược sĩ. Tốt nhất không được tự ý sử dụng thuốc, hãy sử dụng liều lượng thuốc phù hợp theo đúng các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

02871060222