Tin tức

Thứ hai: 27/08/2018 lúc 10:19
Nguyễn Điệp

Cấp cứu bé trai bị chó cắn thương tâm khi chơi trong sân

Khi đang chơi đuổi bắt ở trong sân bỗng dưng bé trai 6 tuổi bị con chó to nặng hơn 10 kg xông đến cắn liên tiếp vào vùng đùi, mông.

Thông tin tức từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, khoa cấp cứu bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhi tên là N.T.Đ 6 tuổi, sống tại Đoan Hùng, Phú Thọ. Cháu bé bị chó cắn nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, phần đùi, mông có nhiều vết thương hở.

Người nhà bé Đ. cho biết, bé bị chó cắn khi sang nhà hàng xóm chơi với bạn. Khi hai đứa trẻ đang đuổi bắt nhau ở sân nhà thì bất ngờ con chó xông đến cắn liên tiếp vào đùi, mông bé Đ. Con chó nặng tới 10kg đè sát vào người Đ. khiến em không thể chống cự.

Bé Đ bị cho cắn thương tâm

Tới viện, Đ. hoảng sợ, khóc nhiều, các vết thương chi chít ở vùng đùi, mông, bẹn. Các bác sĩ sát khuẩn vết thương và cho Đ. nhập viện.

Qua trường hợp của Đ., các bác sĩ khuyến cáo: Gia đình không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo. Nếu gia đình nuôi chó thì cố gắng cách ly với trẻ ở khoảng cách an toàn, đặc biệt là chó mới đẻ con, đang ăn, bị thương... Khi thả chó ra khỏi nơi nuôi nhốt phải được rọ mõm, tiêm vắc xin ngừa bệnh dại định kỳ.

Khi bị chó cắn cần rửa kỹ vết thương bằng nước và xà phòng đặc liên tục trong 15 phút. Nếu không có xà phòng thì phải xối rửa vết thương bằng nước sạch; sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%. Đưa trẻ đến Trung tâm y tế gần nhất để được sơ cấp cứu, tiêm phòng dại kịp thời.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp từ soha.vn

Chia sẻ

02871060222