Tin tức

Thứ bảy: 12/10/2019 lúc 14:05
Nguyễn Trang

Công dụng & Liều dùng của thuốc Boganic

Thuốc Boganic là gì? Cách sử dụng thuốc điều trị bệnh như thế nào? Dưới đây là những thông tin liên quan đến loại thuốc này mọi người cùng tìm hiểu để được liều lượng và cách dùng an toàn.  

Boganic là thuốc gì?

Thuốc Boganic có chứa những dược liệu và có tác dụng cụ thể như sau:

+ Atiso: nó có chứa dược chất Cynarin, đường Inulin, muối khoáng, Polyphenol,... Trong đó:

 • Polyphenol: có tác dụng trong quá trình giảm lượng cholesterol máu và bảo vệ gan.
 • Đường inulin: phù hợp đối với người bị đái đường.
 • Cynarin: có tác dụng tăng mật, tăng lực, kích thích ăn ngon miệng, lợi tiểu, trợ tim và chống độc.
  thuoc-boganic-1
  Boganic là thuốc gì?

Chung quy lại, Atiso thường được chỉ định dùng nhằm giảm chức năng gan, cholesterol cao, chống tình trạng vàng da, xơ vữa động mạch.

+ Bìm bìm: trong đó có chứa pharbitin và glucosid có tác dụng nhuận tràng, sát trùng và thông tiểu.

+ Rau đắng đất: chứa Spergulagenin A, Trihydroxy cetone,... Những hoạt chất này có tác dụng kháng sinh, lợi tiêu hóa và lợi và nhuận gan.

Sự phối hợp giữa 3 loại dược liệu có khả năng làm tăng hiệu lực, tác dụng nhuận gan, thông tiểu, giải độc và lợi mật.

Hướng dẫn về liều dùng thuốc Boganic

Liều dùng thuốc Boganic được các bác sĩ chỉ định cụ thể vào độ tuổi, tình trạng bệnh lý cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh cụ thể. 

Liều dùng Boganic dành cho người lớn

Liều dùng Boganic được các bác sĩ chỉ định cụ thể như sau:

 • Tình trạng viên nang mềm: người lớn uống 1 - 2 viên/ lần, uống 3 lần/ ngày.
 • Viên bao đường/ bao phim: chỉ định dùng uống 2 - 4 viên/ lần, uống 3 lần/ ngày.

Liều dùng Boganic dành cho trẻ em

Đối với trẻ em liều dùng Boganic được các bác sĩ chỉ định cụ thể như sau:

 • Thuốc Boganic dạng viên nang mềm, trẻ em > 8 tuổi chỉ định dùng 1 viên/ lần, sử dụng dùng 2 - 3 lần.
 • Dạng viên bao đường/ bao phim: trẻ > 8 tuổi, uống 1 - 2 viên/ lần và dùng 3 lần/ ngày.

Cách sử dụng thuốc Boganic an toàn

Mọi người hãy sử dụng thuốc Boganic theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Hoặc đọc kỹ hướng dẫn về cách sử dụng thuốc ở trên sản phẩm. Lưu ý, không được sử dụng thuốc quá hạn sử dụng, dùng quá liều hoặc kéo dài thời gian sử dụng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

thuoc-boganic-2
Cách sử dụng thuốc Boganic an toàn

Trong quá trình dùng thuốc nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn, mọi người cần phải quay lại trao đổi với các bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Boganic

Hiện nay, chưa có báo cáo nào về những tác dụng phụ không như mong muốn gây ra từ thuốc Boganic. Trường hợp nếu như gặp bất kỳ tác dụng phụ gì không mong muốn đối với sức khỏe, khi đó mọi người hãy quay lại trao đổi kỹ với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Boganic

Trước khi sử dụng thuốc Boganic, mọi người có thể sẽ gặp một số tác dụng phụ như:

 • Người bị viêm tắc mật.
 • Những người bị mẫn cảm với những thành phần của thuốc Boganic.
 • Trường hợp bị bệnh nhân tiểu đường, có thể sử dụng Boganic dạng viên bao phim, hoặc viên nang mềm.
 • Người bị tì vị hư hàn.

Thuốc Boganic có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Boganic có khả năng tương tác với những loại thuốc khác, hoặc có thể gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Để tránh tình trạng tương tác này, mọi người hãy chia sẻ tất cả những loại thuốc đang dùng, bao gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức,... dựa vào đó các bác sĩ sẽ các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh liều dùng tương ứng. Mọi người lưu ý không được ngừng dùng thuốc, thay đổi về liều dùng khi chưa được các bác sĩ cho phép.   

Thuốc Boganic có khả năng tương tác với những loại thực phẩm, thuốc lá, bia/ rượu,... Khi đó mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ về khả năng tương tác để tránh làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thuốc. Mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ được biết về tình trạng sức khỏe hiện tại để cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Boganic hợp lý

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Boganic ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất. Bên cạnh đó, cần phải tránh nhiệt độ ẩm ướt hay những nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Mọi người có thể đọc kỹ thông tin về cách bảo quản ở trên sản phẩm. Trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách bảo quản cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Trường hợp nếu như muốn xử lý thuốc Boganic không nên vứt thuốc vào trong toilet hay đường ống dẫn nước khi chưa được cho phép. Hãy loại bỏ thuốc hết hạn sử dụng hoặc không dùng nữa hợp lý. Mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hoặc những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người biết rõ về thuốc Boganic và cách sử dụng an toàn do các giảng viên Khoa Cao đẳng Dược ở TPHCM chia sẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

02871060222