Tin tức

Thứ bảy: 24/11/2018 lúc 14:55
Nguyễn Trang

Coversyl - Thuốc điều trị cao huyết áp

Coversyl được các bác sĩ điều trị tình trạng cao huyết áp hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi sử dụng mọi người cần phải tham khảo kỹ về liều dùng thuốc sao cho phù hợp với tình trạng bệnh lý.

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Coversyl

Coversyl có tác dụng điều trị cao huyết áp, giúp kiểm soát huyết áp bằng cách giãn những mạch máu. Perindopril được dùng đơn lẻ hay có thể kết hợp với những loại thuốc khác để giảm được liệu huyết áp hiệu quả.

Coversyl - Thuốc điều trị cao huyết áp 1
Tìm hiểu tác dụng của thuốc Coversyl

Bên cạnh đó, thuốc Coversyl còn được các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định liều dùng điều trị tình trạng suy tim sung huyết ở mức độ nhẹ đến trung bình, đồng thời có thể kết hợp với những loại thuốc khác như thuốc lợi tiểu hay Digoxin. Coversyl cũng có thể sử dụng để làm giảm được những nguy cơ tim sau cơn đau tim mới đây hay những người có bệnh mạch vành.

Ngoài ra, những tác dụng khác của thuốc không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, các bác sĩ/ dược sĩ dựa vào tình trạng bệnh lý sẽ kê đơn thuốc phù hợp cho bệnh nhân.

* Hướng dẫn về liều dùng thuốc Coversyl

Liều dùng thuốc Coversyl của mỗi người là không giống nhau bởi nó phụ thuộc vào tình trạng bệnh hay từng độ tuổi các bác sĩ chỉ định liều thuốc tương ứng. Liều lượng thuốc dùng tương ứng như sau:

- Liều dùng thuốc dành cho người lớn: Dùng liều Coversyl 2.5 - 10mg/ ngày.

- Liều dùng đối với trẻ em: Các bậc phụ huynh cần phải tham khảo kỹ ý kiến các bác sĩ trước khi sử dụng thuốc để sớm điều trị bệnh.

Mọi người nên dùng thuốc theo hướng dẫn của các bác sĩ về liều lượng, bên cạnh đó cần phải kiểm tra kỹ thông tin về cách dùng thuốc trên bao bì. Không được dùng thuốc với liều thấp/ cao hơn quá liều lượng các bác sĩ chỉ định lúc đầu. Đặc biệt, kéo dài thời gian dùng thuốc hay ngừng sử dụng khi chưa được chỉ định. Trong thời gian sử dụng thuốc nếu có bất kỳ thắc mắc nào đến việc sử dụng thuốc mọi người cần phải quay lại gặp bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Tác dụng phụ & Lưu ý trước khi dùng thuốc Coversyl

Tác dụng của thuốc Coversyl

Trong thời gian sử dụng thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như: hoa mắt, nhức đầu, ngứa, ù tai, hạ huyết áp, ho khan, khó thở, cơ thể mệt mỏi, chuột rút cơ,...

Coversyl - Thuốc điều trị cao huyết áp 2
Tác dụng của thuốc Coversyl

Không phải đối tượng nào trong thời gian cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất khi dùng thuốc nếu có bất cứ dấu hiệu nào không tốt đối với sức khỏe mọi người hãy quay lại gặp bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ thăm khám cụ thể.

Lưu ý khi dùng thuốc Coversyl

Trước khi dùng thuốc Coversyl mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

- Những đối tượng bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

- Phụ nữ đang trong thời gian mang thai hay cho con bú cần phải khai báo cụ thể cho các bác sĩ được biết.

- Các bạn đang dùng những loại thuốc khác gồm thuốc kê đơn, không được kê đơn hay thực phẩm chức năng,...

- Cần phải thận trọng dùng thuốc cho những đối tượng là trẻ nhỏ hay người cao tuổi.

- Người đang mắc các bệnh lý khác nhau cũng cần nói rõ cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ.

Khả năng tương tác của thuốc Coversyl

Coversyl có khả năng làm thay đổi hoạt động của một số loại thuốc trong thời gian sử dụng. Tốt nhất mọi người cần phải liệt kê danh sách thuốc hiện tại đang dùng gồm thuốc được kê đơn, không kê đơn hay thực phẩm chức năng để được các bác sĩ biết rõ. Để đảm bảo an toàn hơn cần phải thực hiện liều lượng thuốc theo chỉ dẫn, không được tự ý dùng thuốc hay tăng liều thuốc dùng khi chưa được các bác sĩ cho phép. Trong những trường hợp dùng thuốc quá liều hãy nhanh chóng quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ thăm khám cụ thể. Quên dùng thuốc hãy uống ngay sau khi phát hiện, tuy nhiên nếu quá gần với liều dùng tiếp theo mọi người có thể bỏ qua và dùng liều mới theo như kế hoạch.

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Coversyl ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Không được bỏ thuốc ở trong phòng tắm hay trong ngăn đá tủ lạnh bởi có thể làm mất tác dụng của thuốc. Cần đọc kỹ hướng dẫn về cách bảo quản thuốc trên bao bì hay có thể trao đổi kỹ với các bác sĩ về cách sử dụng phù hợp.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người biết được những tác dụng cũng như liều dùng tương ứng của thuốc Coversyl. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính tham khảo và không thay thế lời khuyên của các bác sĩ/ dược sĩ.

Khoa Cao đẳng Dược Thành phố HCM tổng hợp!

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Tác dụng phụ và cách xử lý khi sử dụng thuốc Klenzit C trong điều trị mụn

Tác dụng phụ và cách xử lý khi sử dụng thuốc Klenzit C trong điều trị mụn

Thuốc Klenzit C thuộc nhóm thuốc điều trị các bệnh da liễu và được bào chế dưới dạng thuốc bôi ngoài da dạng gel....
Lưu ý khi sử dụng và bảo quản thuốc Kalium chloratum

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản thuốc Kalium chloratum

Kalium Chloratum thuộc nhóm thuốc kháng chất và vitamin có tác dụng sử dụng trong các trường hợp gì? Cách sử dụng cụ...
02871060222