Tin tức

Thứ năm: 31/10/2019 lúc 14:44
Nguyễn Trang

Đã có 50 người tử vong do sốt xuất huyết, diễn biến thất thường vào cuối năm

Thông tin từ Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này, cả nước đã ghi nhận 50 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết (SXH), trong khi số bệnh nhân đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ 2018.

tu-vong-do-sot-xuat-huyet-1
Đã có 50 người tử vong do sốt xuất huyết, diễn biến thất thường vào cuối năm

Cụ thể, từ đầu năm 2019  đến nay, cả nước đã ghi nhận khoảng 200.000 ca mắc SXH. Trong số 50 trường hợp tử vong tập trung chủ yếu tại các tỉnh miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Thời điểm này, tình hình dịch bệnh SXH đã chững lại nhưng số mắc vẫn rất cao, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Hiện cả 63 tỉnh, thành phố đều có bệnh nhân.

Trong khi đó, qua kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương thuộc vùng trọng điểm SXH cho thấy, nhiều người dân vẫn chủ quan trong phòng bệnh. Ở một số nơi có tình trạng người dân không hợp tác với ngành y tế để phun thuốc diệt muỗi, hay đóng cửa không cho cán bộ y tế vào nhà kiểm tra và tìm diệt ổ bọ gậy.

Tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, trong tuần qua (từ 21 đến 27-10), toàn thành phố ghi nhận 770 ca mắc SXH, giảm 61 trường hợp so với tuần trước. Như vậy, tích lũy từ đầu năm đến nay, thành phố ghi nhận 8.416 ca mắc sốt xuất huyết nhưng chưa có trường hợp tử vong.

Ông Cảm nhận định, số mắc SXH trên địa bàn thành phố vào thời điểm này đã có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên, dự báo những tháng cuối năm, tình hình dịch bệnh SXH sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, thất thường. Do vậy, từ cơ quan chức năng đến người dân không được phép chủ quan với dịch bệnh này.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn dẫn nguồn từ Báo Anninhthudo.vn!

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Thuốc Cyproheptadine có công dụng trong điều trị bệnh gì? Lưu ý trong quá trình uống thuốc?

Thuốc Cyproheptadine có công dụng trong điều trị bệnh gì? Lưu ý trong quá trình uống thuốc?

Cyproheptadine là một loại thuốc kháng histamin và thường được chỉ định sử dụng làm giảm các triệu chứng của dị ứng...
Tác dụng của thuốc Tylenol và những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng

Tác dụng của thuốc Tylenol và những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng

Tylenol là tên thương hiệu của dược chất acetaminophen có tác dụng trong việc giảm đau, hạ sốt  từ mức độ nhẹ đến ...
02871060222