Tin tức

Thứ hai: 28/10/2019 lúc 11:11
Nguyễn Trang

Domitazol® - Liều lượng & Cách sử dụng thuốc an toàn

Thuốc Domitazol® là gì? Sử dụng thuốc này như thế nào an toàn? Trước khi sử dụng thuốc Domitazol® mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn kỹ về cách sử dụng thuốc an toàn.

thuoc-domitazol-1
Tìm hiểu về liều dùng thuốc Domitazol®

Domitazol® là thuốc gì?

Thuốc Domitazol® thường được các bác sĩ chỉ định hỗ trợ điều trị tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu dưới không có biến chứng. Theo đó, thuốc Domitazol® chống chỉ định trong những trường hợp như sau:

  • Trẻ em < 15 tuổi.
  • Người bị suy thận.
  • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai.
  • Những người quá mẫn cảm với thuốc Domitazol®.

Liều lượng thuốc Domitazol® được chỉ định như thế nào?

Các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng Domitazol® với liều từ 6 - 9 viên và sử dụng 3 lần/ ngày. Mọi người nên sử dụng thuốc này với một ít nước trong mỗi bữa ăn.

Những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Domitazol®

Những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Domitazol® mọi người nên biết đến bao gồm: buồn nôn, tiểu tiện khó, ói mửa, nước tiểu có màu xanh Methylen bất thường.

Nhưng không phải trường hợp nào trong thời gian sử dụng thuốc Domitazol® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất mọi người hãy sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định và nếu như gặp phải bất kỳ thắc mắc gì cần phải quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ.

Lưu ý trước khi dùng thuốc Domitazol®

Trước khi dùng thuốc Domitazol® mọi người cần phải biết rõ một số trường hợp không được dùng thuốc bao gồm:

  • Những người bị suy thận.
  • Trường hợp bị thiếu hụt Glucose-6 phosphat dehydrogenase.
  • Trẻ < 30 tháng tuổi, hoặc trẻ có tiền sử về bệnh động kinh, bị co giật do sốt.
  • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú.
  • Điều trị Methemoglobin do bị ngộ độc Clorat.
  • Bạn đang sử dụng những loại thuốc khác cũng cần phải báo cáo rõ với các bác sĩ để cân nhắc điều chỉnh liều dùng Domitazol® tương ứng.

Khả năng tương tác của thuốc Domitazol® như thế nào?

Thuốc Domitazol® có khả năng làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc khác, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Để tránh tình trạng này, mọi người cần phải liệt kê ra toàn bộ tất cả những loại thuốc đang dùng, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn trong đó gồm cả thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... để các bác sĩ sẽ xem xét và điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Ngoài ra, mọi người lưu ý không được tự ý ngừng sử dụng thuốc, thay đổi về liều lượng thuốc và kéo dài về thời gian sử dụng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

thuoc-domitazol-2
Khả năng tương tác của thuốc Domitazol® như thế nào?

Thuốc Domitazol® cũng có khả năng tương tác với các loại thực phẩm khác, bia/ rượu, thuốc lá. Vì vậy, mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thuốc Domitazol®. Do đó, nếu như mắc phải bất kỳ bệnh lý gì mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ, nhằm được điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Bảo quản thuốc Domitazol® như thế nào phù hợp?

Mọi người nên bảo quản thuốc Domitazol® ở nhiệt độ phòng, cần tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và những nơi có nhiệt độ ẩm ướt. Lưu ý, không được bảo quản thuốc này ở trong ngăn đá tủ lạnh hoặc trong phòng tắm khi chưa được các bác sĩ cho phép. Hãy đọc kỹ hướng dẫn ở trên sản phẩm, hoặc tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ đề được hỗ trợ tư vấn về cách bảo quản phù hợp. Lưu ý, cần phải để thuốc Domitazol® tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi trong gia đình.

Trong trường hợp các bạn muốn xử lý thuốc Domitazol® cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hoặc những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Hy vọng với tất cả những thông tin về thuốc Domitazol® trên do những giảng viên Khoa Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách sử dụng an toàn thuốc này. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ đưa ra.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Khám phá cách ôn thi tốt ngiệp THPT của các bạn học giỏi

Khám phá cách ôn thi tốt ngiệp THPT của các bạn học giỏi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đang tới rất gần. Vậy các bạn học giỏi đang ôn thi như thế nào? Khám phá ngay cách học...
Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2023-2024 trường THPT Lê Đại Hành

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2023-2024 trường THPT Lê Đại Hành

Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ đến các em học sinh mẫu đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2024...
02871060222