Tin tức

Thứ ba: 29/01/2019 lúc 08:38
Nguyễn Trang

HẢI PHÒNG: 31 trẻ bị co giật, sốc thuốc sau tiêm vắc - xin Combe Five

Tính đến sáng ngày 28/01, hiện tại vẫn có 14 cháu nhỏ phải nằm cấp cứu tại Bệnh viện Trẻ ở Hải Phòng để điều trị sau khi tiêm vắc - xin Combe Five.

Theo Đại diện của Bệnh viện trẻ Hải Phòng cho biết, các cháu nhập viện trong tình trạng co giật, bị sốt cao và người bị tím tái. Trong ngày  25/01 và ngày 26/01, bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 19 trường hợp nhập viện để điều trị tình trạng sốc thuốc Combe Five. Tất cả các cháu đều có những phản ứng sau khi được tiêm vắc - xin Combe Five trong sáng ngày 25/01. Đến ngày 28/01, đã có một số cháu tình trạng sức khỏe đã được tiến triển tốt hơn và cho ra viện.

tiem-vac-xin-5-trong-1-1
Trẻ nhập viện sau khi tiêm vắc - xin 5 trong 1

Trước đó, ông Trần Văn Điểu - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) cho biết: Có đến 31 cháu bị phản ứng với những triệu chứng như co giật, cơ thể bị sốt và da tím tái nên phải nhập bệnh viện huyện. 10 cháu có những phản ứng nặng, co giật tím tái nên được bệnh viện huyện chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Theo đó, chị Nguyễn Thị H - 36 tuổi (thường trú tại tại Thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên Hải Phòng) cho biết thêm: "Sau khi đưa con đi tiêm vắc xin Combe Five ở trạm y tế của thị trấn, con tôi bị sốt, co giật, nên gia đình đã phải đưa cháu nhập viện điều trị. Chúng tôi rất lo lắng, không tiêm thì lo con không có sức đề kháng, tiêm cho con xong thì còn lo lắng hơn, vì tầm tuổi này các cháu còn rất nhỏ, chỉ lo xảy ra tai biến thì hậu quả khôn lường."

Theo như Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng, ngành Y tế đã có chỉ đạo những đơn vị, địa phương phải làm công tác sàng lọc thận trọng trước khi cho trẻ tiêm phòng, đồng thời có tổ chức phản ứng khi có hiện tượng phản ứng vắc - xin xảy ra.

Nguồn: http://afamily.vn/

Chia sẻ

02871060222