Tin tức

Thứ hai: 13/05/2019 lúc 10:53
Nguyễn Trang

Hoãn phiên toà phúc thẩm xét xử vụ chạy thận khiến 9 người tử vong ở BVĐK Hòa Bình

Sau khi xem xét những ý kiến, Chủ tọa Nguyễn Văn vận tuyên bố hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án chạy thận khiến 9 người tử vong ở Hoàng Bình, phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng ngày 12/06/2019.

Trong phiên toà phúc thẩm xét xử vụ chạy thận khiến 9 người tử vong ở Hòa Bình sáng nay (ngày 13/05), Thư ký phiên tòa cho biết Luật sư Hoàng văn Hướng, người bào chữa cho Bị cáo Lương vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên toà.

xet-xu-vu-chay-than-1
Hoãn phiên toà phúc thẩm xét xử vụ chạy thận khiến 9 người tử vong ở BVĐK Hòa Bình

Bên cạnh đó, 2 đồng nghiệp của Bị cáo Hoàng Công Lương là Bác sĩ Nguyễn Mạnh Linh, Phạm Thị Huyền cũng vắng mặt không lý do. Phía đại diện Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình đề nghị Hội đồng xét xử ra quyết định hoãn phiên toà.

Sau khi lấy ý kiến của của Hội đồng xét xử, Hoàng Công Lương cũng đồng quan điểm với Luật sư bào chữa cho mình, đề nghị hoãn phiên tòa trước tình huống này. Khoảng tầm 15 phút sau khi hội ý, Chủ tọa Nguyễn Văn Vận tuyên bố hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại phiên tòa vào sáng 12/06/2019.

xet-xu-vu-chay-than-2
BS Hoàng Công Lương và ông Hoàng Công Tình bước ra khỏi phòng xử án sau khi hoãn phiên tòa

Trước đó, ngày 30/3, Toà án Nhân dân Thành phố Hòa Bình tuyên án sơ thẩm với 7 bị cáo: Hoàng Công Lương bị phạt 42 tháng tù, Bùi Mạnh Quốc 54 tháng tù do phạm tội “Vô ý làm chết người”.

5 người còn lại nhận 30 - 42 tháng tù cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Được biết, trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm vụ chạy thận khiến 9 người tử vong. Ngày 10/05, Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi đến Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình.

Bộ Y tế cho rằng: Phạt Bác sĩ Lương về tội “Vô ý làm chết người” là chưa phù hợp và không đủ yếu tố để cấu thành tội phạm.

Trường hợp tòa phúc thẩm vẫn xác định tội danh này với Bác sĩ Hoàng Công Lương thì sẽ là “Tiền lệ vô cùng nguy hiểm, rất xấu”, tạo ra những tâm lý bất an cho những nhân viên Y tế trong nước.

Được biết, tại phiên phúc thẩm, Hoàng Công Lương chỉ có duy nhất một luật sư bào chữa cho mình là ông Hoàng Văn Hướng (Đoàn luật sư Hà Nội). Đây là lần đầu tiên luật sư Hướng tham gia vào vụ án này.

Điều trên khác hoàn toàn với các phiên xử trước đó, khi Hoàng Công Lương luôn có rất nhiều luật sư cùng tham gia bào chữa, trong đó có nhóm luật sư Nguyễn Văn Chiến và Trần Hồng Phúc.

Suốt quá trình diễn ra các phiên tòa vụ chạy thận khiến 9 người tử vong, quan điểm bào chữa của nhóm luật sư này đều khẳng định Hoàng Công Lương vô tội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN TẠ TAND TỈNH HÒA BÌNH:

xet-xu-vu-chay-than-3

xet-xu-vu-chay-than-4
Chiếc xe chở bị cáo Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc đã có mặt tại trụ sở TAND tỉnh Hòa Bình
xet-xu-vu-chay-than-5
Hoàng Đình Khiếu - Nguyên phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình
xet-xu-vu-chay-than-6
Trương Qúy Dương - Nguyên giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình
xet-xu-vu-chay-than-8
Hoàng Công Lương và ông Hoàng Công Tình
xet-xu-vu-chay-than-9
Trần Văn Thắng - Nguyên trưởng phòng vật tư Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình
xet-xu-vu-chay-than-6
Phiên tòa bắt đầu vào khoảng 8h15 sáng nay

Nguồn: Vietnammoi

Chia sẻ

02871060222