Tin tức

Thứ hai: 11/03/2019 lúc 14:10
Nguyễn Trang

Liều dùng & Tác dụng của Morihepamin®

Morihepamin® là thuốc gì? Liều dùng tương ứng của thuốc điều trị bệnh tương ứng như thế nào? Thông tin dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật cụ thể cho mọi người được hiểu thêm.

Tác dụng của thuốc Morihepamin® như thế nào?

Morihepamin® là loại thuốc được dùng để cải thiện bệnh não do gan trong tình trạng suy gan mãn tính. Bên cạnh đó, những tác dụng khác của thuốc không được liệt kê cụ thể ở đây hay ở trên nhãn thuốc. Tuy nhiên, tùy vào bệnh lý cũng như độ tuổi dùng thuốc khi đó các bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc phù hợp.

thuoc-morihepamin-1
Tác dụng của thuốc Morihepamin® như thế nào?

Mọi người hãy dùng thuốc Morihepamin® theo đúng chỉ định về liều lượng, cách dùng thuốc an toàn của các bác sĩ. Không được tự ý dùng thuốc hay ngừng dùng thuốc đột ngột khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Hướng dẫn về liều dùng thuốc Morihepamin® an toàn

Liều dùng thuốc Morihepamin® điều trị bệnh đối với mỗi người là không giống nhau. Vì vậy, trước khi kê đơn thuốc các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý của mỗi bệnh nhân. Theo đó, liều dùng Morihepamin® được chỉ định cụ thể như sau:

- Liều dùng thuốc Morihepamin® dành cho người lớn: các bác sĩ sẽ chỉ định truyền tĩnh mạch với liều thuốc khoảng 500ml/ ngày và không được dùng quá 180 phút. Liều dùng cũng sẽ được điều chỉnh theo đúng độ tuổi, triệu chứng cũng như cân nặng của mỗi người.

- Hướng dẫn về liều dùng thuốc Morihepamin® cho trẻ em: liều dùng thuốc Morihepamin® đối với mỗi người là không giống nhau. Vì vậy, trước khi có ý định dùng thuốc cho trẻ các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để hiểu rõ.

Hướng dẫn về cách dùng thuốc Morihepamin® an toàn

Liều dùng thuốc được chỉ định theo đúng độ tuổi, triệu chứng bệnh cũng như cân nặng của mỗi người. Theo đó, những nhân viên Y tế sẽ giảm tốc độ truyền thuốc đối với trẻ em, người cao tuổi hay những người mắc bệnh ở mức độ nặng.

Cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ về liều dùng, đồng thời kiểm tra đầy đủ mọi thông tin về thuốc ở trên nhãn thuốc để xác định được mức độ an toàn khi dùng thuốc. Lưu ý không được dùng thuốc với liều thấp hay cao hơn hoặc kéo dài về thời gian dùng thuốc điều trị bệnh khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Uống thuốc kèm với thức ăn hoặc không cần thiết. Tuy nhiên, các bạn có thể uống kèm với thức ăn nhằm giảm được tình trạng kích ứng dạ dày. Cần uống thuốc Morihepamin® với một ly nước đầy. Trong quá trình dùng thuốc nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì hay không hiểu về cách dùng thuốc an toàn khi đó mọi người hãy quay lại trao đổi cụ thể với các bác sĩ để hiểu rõ hơn. Không nên tự điều chỉnh liều dùng thuốc điều trị bệnh bởi có thể gây nên tình trạng sốc thuốc.

Tác dụng phụ & Những lưu ý trước khi dùng thuốc Morihepamin®

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Morihepamin®

Trong thời gian dùng thuốc Morihepamin® điều trị bệnh mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như:

 • Gây cảm giác buồn nôn;
 • Gặp phải những phản ứng mẫn cảm;
 • Gây cảm giác lo âu, hồi hộp.
 • Bị hạ đường huyết.
 • Cơ thể bị sốt.
 • Đau nhức đầu.
 • Cơ thể vã mồ hôi nhiều hơn so với bình thường.
 • Cảm giác nặng ngực.
thuoc-morihepamin-2
Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Morihepamin®

Tuy nhiên, không phải ai trong thời gian dùng thuốc Morihepamin® cũng rơi vào những tình trạng trên. Vì vậy, tốt nhất trong thời gian dùng thuốc nếu gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến tình trạng sức khỏe khi đó mọi người hãy quay lại trao đổi cụ thể với các bác sĩ để biết rõ.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Morihepamin®

Trước khi dùng thuốc Morihepamin® mọi người cần phải lưu ý kỹ một số thông tin cụ thể như sau:

 • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai/ cho con bú khi đó cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ. Bệnh nhân sẽ được điều chỉnh về liều dùng thuốc Morihepamin® hay có thể sẽ không được chỉ định dùng thuốc điều trị bệnh.
 • Đối tượng bị dị ứng với những thành phần có trong thuốc Morihepamin® hay những thành phần có trong những loại thuốc khác nhau.
 • Cần thận trọng khi dùng thuốc Morihepamin® đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ.
 • Hãy báo cáo cho các bác sĩ được biết nếu đang gặp bất kỳ tình trạng bệnh lý khác nhau.

Khả năng tương tác của thuốc Morihepamin®

Morihepamin® có khả năng tương tác và làm thay đổi hoạt động của một số loại thuốc khác nhau, hay có thể tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Tốt nhất mọi người hãy liệt kê tất cả những loại thuốc đang dùng kể cả thuốc được kê đơn/ không được kê đơn để các bác sĩ xem xét để điều chỉnh được liều dùng thuốc điều trị bệnh dứt điểm.

Sẽ có một số loại thuốc không được dùng chung bởi có thế sẽ gây nên khả năng tương tác thuốc. Đối với những trường hợp này các bác sĩ sẽ xem xét để thay đổi về liều lượng của thuốc, tư vấn về phương pháp đề phòng. Nhưng điều quan trọng nhất là nên cho các bác sĩ biết bạn đang dùng loại thuốc nào, để điều chỉnh phù hợp.

Lời khuyên: Mọi người nên bảo quản thuốc Morihepamin® ở nhiệt độ phòng là hợp lý nhất. Không nên để thuốc ở những vị trí ẩm ướt hay có ánh nắng mặt trời bởi khi đó sẽ làm mất tác dụng của thuốc điều trị bệnh.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên về thuốc Morihepamin® do một số giảng viên Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế những lời chỉ định khác của các bác sĩ đưa ra.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Danh sách 47 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo

Danh sách 47 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo

Quyết định 298/QĐ-TTg được Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký và ban hành 47 đơn vị sự nghiệp công lập trực...
Thúc đẩy xây dựng đề kiểm tra theo định hướng thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Thúc đẩy xây dựng đề kiểm tra theo định hướng thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Đề kiểm tra định kỳ lớp 10, 11 vận dụng cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025 đang được các địa phương đang tích...
02871060222