Tin tức

Thứ sáu: 31/05/2019 lúc 16:39
Nguyễn Trang

Mức lương thấp, hàng chục bác sĩ ở tỉnh Cà Mau bỏ việc ở bệnh viện công

Có khoảng 31 bác sĩ thôi việc tại bệnh viện công tại Cà Mau trong năm qua do mức lương thấp, người nhà bệnh nhân hành hung.

Ngày 28/05 vừa qua, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã báo cáo về tình trạng bác sĩ ở bệnh viện công xin thôi việc. Tình trạng này diễn ra bắt đầu từ năm 2015 và ngày càng tăng.

Cho đến cuối tháng 3/2018, toàn tỉnh Cà Mau có 105 viên chức công tác tại các cơ sở Y tế công lập nghỉ hoặc bỏ việc. Trong số này có 38 bác sĩ Chuyên khoa I, một bác sĩ Chuyên khoa II; 2 Thạc sĩ và 4 Dược sĩ chuyên khoa I. Riêng trong năm 2018 có 31 bác sĩ thôi việc. Số người nghỉ việc tập trung nhiều nhất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau và Bệnh viện Đa khoa Cái Nước.

luong-bac-si-1
Mức lương thấp, hàng chục bác sĩ ở tỉnh Cà Mau bỏ việc ở bệnh viện công

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, theo Sở Y tế, là mức lương ở các bệnh viện công thấp so với vật giá hiện nay. Lương cao ở các cơ sở Y tế tư nhân đã thu hút Y bác sĩ từ bệnh viện công sang.

Ngành Y tế Cà Mau cũng báo động tình trạng người nhà hành hung Y bác sĩ ở các bệnh viện công lập ngày càng nhiều. Bệnh viện công thiếu các trang thiết bị Y tế khiến bác sĩ không phát huy được hết chuyên môn nên bỏ việc.

Việc bác sĩ nghỉ việc ở bệnh viện công ra làm viện tư diễn ra ở nhiều tỉnh thành, kể cả tại Tp. Hồ Chí Minh. Thu nhập thấp, khoảng 15 triệu đồng một tháng đối với một bác sĩ có kinh nghiệm 10 năm, là nguyên nhân chính để họ nghỉ việc ở viện công.

Nhiều bệnh viện áp dụng các chính sách đãi ngộ để giữ nguồn nhân lực như tăng thu nhập, tính lại giờ trực… tuy nhiên không cạnh tranh được với mức lương tháng 30 - 50 triệu đồng ở các bệnh viện tư.

Nguồn: VnExpress

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Bộ GD công bố dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023

Bộ GD công bố dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023

Mới đây Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo Thông tư Sửa đổi Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Như vậy trong năm 2023 sẽ có nhiều...
Tìm hiểu những ngành học hot xu hướng 2023

Tìm hiểu những ngành học hot xu hướng 2023

Để lựa chọn ngành nghề cho bản thân sẽ có những bạn dựa vào sở thích hoặc có những bạn lựa chọn ngành học theo xu...
02871060222