Tin tức

Thứ tư: 04/09/2019 lúc 10:55
Nguyễn Trang

Ngành Y Việt Nam có Robot phẫu thuật ung thư hiện đại nhất Thế giới

Robot Da Vinci Xi phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân ung thư là hệ thống robot phẫu thuật hiện đại nhất thế giới hiện nay. Bệnh viện K là cơ sở Y tế đầu tiên ở Việt Nam trang bị hệ thống Robot Da Vinci Xi, nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư cho người bệnh.

Bệnh viện K, Bộ Y tế vừa mới đưa vào sử dụng hệ thống Robot Da Vinci Xi phẫu thuật nội soi cho người mắc bệnh ung thư. Đây được đánh giá là hệ thống robot phẫu thuật hiện đại nhất trên thế giới hiện nay và Bệnh viện K là cơ sở Y tế đầu ở Việt Nam trang bị hệ thống Robot này nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư cho người bệnh.

phau-thuat-ung-thu-hien-dai-nhat-the-gioi-1
Ngành Y Việt Nam có Robot phẫu thuật ung thư hiện đại nhất Thế giới

Trong những phương pháp ngoại khoa điều trị ung thư, phẫu thuật nội soi Robot là kỹ thuật cao nhất có tích hợp trí tuệ nhân tạo 4.0. Robot Da Vinci được chỉ định cho những bệnh nhân ung thư đầu cổ, hạ họng thanh quản, ung thư phổi, ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng, ung thư gan mật tụy, các ung thư phụ khoa, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư bàng quang và một số loại ung thư khác.

Sau khi đưa vào sử dụng hệ thống Robot Da Vinci Xi, Bệnh viện K đã thực hiện những ca phẫu thuật đầu tiên với sự phối hợp của chuyên gia nước ngoài. Bệnh nhân đầu tiên được phẫu thuật bằng hệ thống Robot Da Vinci Xi là bà Nguyễn Thị B. (trú tại 71 tuổi, ở huyện Văn Giang, Hưng Yên) bị ung thư trực tràng.

phau-thuat-ung-thu-hien-dai-nhat-the-gioi-2
Quá trình đưa Robot Da Vinci Xi giúp nâng cao chất lượng điều trị ung thư ở Việt Nam

TS Phạm Văn Bình - Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi Robot  Bệnh viện K chia sẻ: “Việc thực hiện phương pháp phẫu thuật nội soi Robot có nhiều ưu điểm, giúp phẫu thuật viên phẫu tích được u đại trực tràng trong tiểu khung chật hẹp, sang chấn tối thiểu, không chảy máu, lấy được tối đa khối u mà vẫn bảo tồn tổ chức tế bào lành, bảo đảm chức năng tiết niệu sinh dục tốt”. 

Theo Bệnh viện K, hệ thống Robot Da Vinci Xi giúp kỹ thuật viên thực hiện phẫu tích tỉ mỉ nhất, lấy được triệt để các tế bào ung thư mà vẫn bảo tồn tối đa được các tổ chức tế bào lành cũng như mạch máu, thần kinh. Vì vậy bệnh nhân sau mổ sẽ hồi phục nhanh, giảm đau tối đa và có giá trị thẩm mỹ cao do sẹo mổ rất nhỏ.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

Chia sẻ

Tin tức liên quan

02871060222