Tin tức

Thứ sáu: 06/12/2019 lúc 14:57
Nguyễn Trang

Người đàn ông 48 tuổi nguy kịch vì ăn nhộng tằm

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa tiếp nhận cấp cứu 1 trường hợp bệnh nhân tình trạng tiên lượng rất nặng sau khi ăn nhộng tằm.

Theo đó, bệnh nhân T. V. B. 48 tuổi, trú tại Lưu Kỳ - Thủy Nguyên - Hải Phòng nhập viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí ngày 3/12 trong tình trạng lơ mơ, nổi mẩn đỏ toàn thân, rét run, khó thở, huyết áp không đo được. Tình trạng bệnh tiên lượng rất nặng.

an-nhong-tam-1
Bệnh nhân hiện đã ổn định, tỉnh táo trở lại sau khi được điều trị kịp thời

Được biết, trước nhập viện khoảng 20 phút, tại gia đình người bệnh B. có ăn chừng 15 con nhộng tằm. Sau ăn người bệnh có xuất hiện nổi mẩn đỏ toàn thân, nôn ra thức ăn, rét run. Ngay lập tức người bệnh được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ III. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ. Người bệnh được tiêm Adrenalin, truyền dịch, corticoid…

Nhờ phát hiện kịp thời, sau 1 ngày điều trị, bệnh nhân B.đã ổn định, tỉnh táo trở lại, các chỉ số lâm sàng bình thường. Bệnh nhân hiện đã được chỉ định xuất viện sau điều trị.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo: người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ, đặc biệt là đối với những người có tiền sử dị ứng. Nếu thấy mẩn ngứa, khó chịu, người bệnh cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời, tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn dẫn nguồn từ Báo Vietnamnet.vn!

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Meloxicam 15mg là thuốc gì? Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc?

Meloxicam 15mg là thuốc gì? Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc?

Thuốc Meloxicam 15mg thuộc nhóm kháng viêm không steroid được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy Meloxicam 15mg là thuốc...
Các cách trị sẹo hiệu quả từ thiên nhiên đơn giản

Các cách trị sẹo hiệu quả từ thiên nhiên đơn giản

Đối với các chị em phụ nữ thì sẹo sẽ là khuyết điểm đáng ghét gây mất đi sự tự tin vốn có của bản thân. Bài viết dưới...
02871060222