Tin tức

Thứ bảy: 24/08/2019 lúc 09:56
Nguyễn Trang

Người đàn ông Singapore bị nhồi máu cơ tim nặng được Bác sĩ Việt cứu sống

Người đàn ông Singapore đang nằm ngủ bỗng nhiên lên cơn nhồi máu cơ tim ở mức độ nặng, gây đau ở ngực trái dữ dội và có nguy cơ đe dọa đến tính mạnh.

Trong ngày 23/08, Bệnh viện Đa khoa Trung ương cho biết: Vừa cứu sống một bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp rất nặng.

Ông Tan Pohck - 66 tuổi Quốc tịch ở Singapore lên cơn nhồi máu cơ tim cấp trước rộng, có bệnh lý đi kèm đái tháo đường, tăng huyết áp nhiều năm và đã được điều trị liên tục thao toa thuốc của các Bác sĩ Singapore.

nguoi-dan-ong-Singaporebi-nhoi-mau-co-tim-nang-1
Người đàn ông Singapore bị nhồi máu cơ tim nặng được Bác sĩ Việt cứu sống

Vào khoảng 4h sáng ngày 23/08, người đàn ông này đang nghỉ ngơi thì đột ngột lên cơn đau tim trái dữ dội kiểu như bóp nghẹt vùng trước tim kéo dài trên khoảng 15 phút và vã nhiều mồ hôi.

Ông Tan Pohck nhanh chóng đưa đến bệnh viện, sau đó đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân bị đau ngực trái dữ dội, vật vã và bức rức. Theo kết quả điện tim xác định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp trước rộng với nguy cơ tử vong ở mức cao nếu không can thiệp kịp thời.

Theo các bác sĩ đánh giá đây là ca bệnh nghiêm trọng, quy trình báo động đổ nội viện được lập tức khỏe động. Bên cạnh đó, phòng can thiệp tim mạch cũng được khởi động để sẵn sàng tiến hành can thiệp cho bệnh nhân.

Ê kíp can thiệp gồm có Bác sĩ Trần Văn Triệu, Nguyễn Huỳnh Minh Thông đã tiến hành can thiệp mạch vành cho bệnh nhân.

Thời gian từ lúc vào phòng can thiệp đến tái thông mạch vành là 20 phút. Kết quả chụp mạch vành, tắc nhánh liên thất trước đoạn gần có huyết khối, hẹp 50 - 70 % hai nhánh mạch vành còn lại.

Các bác sĩ đã tiến hành xử trí can thiệp nong bóng và đặt 1 stent phủ thuốc vào đoạn gần và đoạn giữa nhánh liên thất trước.

Sau quá trình can thiệp, bệnh nhân mạch, huyết áp ổn định, giảm đau ngực nhiều và tiếp tục điều trị tại Khoa Tim mạch can thiệp.

Ông Tan Pohck nói: “Khi vào bệnh viện tôi đau ngực rất nhiều và rất lo lắng vì căn bệnh của mình và hết sức thán phục trước hành động xử trí nhanh nhẹn, quyết đoán trong cấp cứu của đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện. Hiện tại sau can thiệp thì thấy khỏe và giảm đau ngực nhiều, cám ơn các bác sĩ Việt Nam đã cứu sống mình”.

Bác sĩ Trần Văn Triệu cũng cho biết thêm:Nhồi máu cơ tim cấp là một cấp cứu tim mạch. 30% người bệnh tử vong trước nhập viện.

Đặc biệt nhồi máu cơ tim cấp trước rộng là bệnh rất nguy hiểm, nguy cơ tử vong cao trong những giờ đầu vì biến chứng loạn nhịp và choáng tim. Nhồi máu cơ tim có những biến chứng nguy hiểm nếu không xử lý kịp thời bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào...

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cũng đã điều trị cho bệnh nhân người Na Uy bị sỏi niệu quản biến chứng cơn đau quặn thận, đáng nói đây là bệnh nhân có nguy cơ rất cao về tim mạch do đã đặt stent mạch vành trước đó.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

Chia sẻ

Tin tức liên quan

TPHCM áp dụng cho học Sinh đăng ký vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến

TPHCM áp dụng cho học Sinh đăng ký vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến

Trong các kỳ thi tới đây của học sinh, sinh viên, công nghệ đã được triển khai rất nhiều nhằm tạo điều kiện cho các...
Đề thi thử Tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán sở GD&ĐT Hà Tĩnh lần thứ nhất (có kèm đáp án chi tiết)

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán sở GD&ĐT Hà Tĩnh lần thứ nhất (có kèm đáp án chi tiết)

Trong bài viết dưới đây trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ chia sẻ đến các bạn thí sinh lớp 12 đề thi thử tốt nghiệp...
02871060222