Tin tức

Thứ ba: 08/01/2019 lúc 10:32
Nguyễn Trang

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Fugacar®

Fugacar® là thuốc tẩy giun, loại thuốc này khá quen thuộc đối với mỗi người. Theo đó; trước khi dùng thuốc mọi người cần phải trao đổi kỹ với các bác sĩ/ dược sĩ để biết rõ về liều dùng thuốc.

Tác dụng dụng thuốc Fugacar®

Fugacar® thường được các bác sĩ chỉ định điều trị giun kim; giun móc; giun đũa; giun tóc. Loại thuốc này có thể điều trị nhiễm một hay nhiều loại giun đường ruột trong cùng một thời điểm.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Fugacar® 1
Tác dụng dụng thuốc Fugacar®

Bên cạnh đó, thuốc Fugacar® còn được chỉ định để điều trị một số bệnh lý khác, tuy nhiên không được cập nhật cụ thể tại đây. Tùy vào từng đối tượng dùng thuốc khi đó các bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng phù hợp.

Hướng dẫn về liều dùng thuốc Fugacar®

Trước khi có ý định dùng thuốc Fugacar® mọi người cần phải trao đổi kỹ với các bác sĩ để được biết rõ về liều dùng cũng như cách dùng như thế nào an toàn. Liều dùng thuốc Fugacar® được chỉ định cụ thể như sau:

- Liều dùng thuốc Fugacar® cho người lớn: bác sĩ chỉ định chỉ dùng 1 viên.

- Liều dùng thuốc Fugacar® cho trẻ em: đối với những trẻ > 2 tuổi khi đó sẽ được chỉ định dùng 1 viên duy nhất. Những trẻ < 2 tuổi hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu và xác định cụ thể về cách dùng thuốc an toàn. Bởi vậy, mọi người cần phải trao đổi kỹ với các bác sĩ về liều dùng thuốc an toàn. Các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để biết được có nên dùng thuốc hay không.

Dùng thuốc Fugacar® như thế nào an toàn?

Mọi người nên dùng thuốc Fugacar® kèm hoặc không kèm với thức ăn. Theo đó, mọi người có thể nhai/ uống thuốc cùng với thức ăn khi nuốt. Hãy đọc kỹ hướng dẫn về cách dùng thuốc ở trên sản phẩm. Khi dùng thuốc nếu có bất kỳ thắc mắc gì khi đó mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ được biết rõ về liều dùng thuốc tương ứng. Tuyệt đối không được dùng thuốc Fugacar® khi chưa được các bác sĩ chỉ định cụ thể.

Tìm hiểu về tác dụng phụ khi dùng thuốc Fugacar®

Khi dùng thuốc Fugacar® mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Gây tình trạng đau bụng.
  • Nôn mửa.
  • Một số trường hợp bị tiêu chảy.
  • Bị đau nhức đầu hay bị choáng váng.
  • Tác dụng phụ hiếm khi gặp đó là giảm bạch cầu.

Nhưng không phải đối tượng nào khi dùng thuốc Fugacar® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất hãy dùng loại thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ về trước. Trong trường hợp dùng thuốc nếu có bất kỳ dấu hiệu nào không tốt đối với sức khỏe khi đó mọi người hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Fugacar®

Trước khi dùng thuốc Fugacar® mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản như sau:

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Fugacar® 2
Những lưu ý trước khi dùng thuốc Fugacar®

+ Hãy nói rõ với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu bạn đang mang thai hay đang trong thời gian cho con bú. Khi đó các bác sĩ sẽ xem xét nên dùng thuốc hay không.

+ Người bị dị ứng với những thành phần của thuốc Fugacar® hay những thành phần có trong những loại thuốc khác.

+ Trao đổi với các bác sĩ nếu bạn đang dùng những loại thuốc như: thảo dược; thực phẩm chức năng; những thuốc được kê đơn/ không được kê đơn,...

+ Thận trọng khi dùng thuốc Fugacar® cho người lớn tuổi hay là trẻ em.

+ Hãy nói cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu bạn đang mắc phải những bệnh lý khác như: bệnh về gan; thiếu máu; hay gặp phải những vấn đề về đường ruột; bệnh Crohn hay bị viêm loét đại tràng;... khi đó các bác sĩ sẽ xem xét để điều chỉnh về liều dùng thuốc.

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Fugacar®

Fugacar® có khả năng làm thay đổi hoạt độ của những loại thuốc bạn đang dùng; hay nghiêm trọng hơn có thể gia tăng thêm những tác dụng phụ. Để tránh được tình trạng này khi đó mọi người cần phải liệt kê tất cả những loại thuốc đang dùng khi đó các bác sĩ sẽ xem xét về liều dùng thuốc Fugacar® tương ứng.

Hãy cân nhắc dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ về liều dùng. Không được dùng lượng thuốc Fugacar® nhiều/ ít hơn so với chỉ định ban đầu. Nếu không hiểu hay có bất kỳ thắc mắc gì khi đó hãy trao đổi cụ thể với các bác sĩ để biết rõ. Ngoài ra, Fugacar® có khả năng tương tác với một số loại thuốc như:

  • Thuốc chống co giật như: Phenytoin; Carbamazepine;...
  • Thuốc Cimetidine.

Fugacar® cũng có khả năng tương tác với những loại thực phẩm; đồ uống hay thuốc lá. Vì vậy, mọi người cũng cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ để được biết rõ. Đặc biệt; hãy nói rõ cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu mọi người mắc phải một trong những bệnh lý như:

  • Mắc bệnh gan;
  • Bị thiếu máu;
  • Hay đang gặp phải những vấn đề về đường ruột như viêm loét đại tràng; bệnh Crohn;...

Lưu ý: Mọi người nên bảo quản thuốc Fugacar® ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất. Không nên để thuốc ở nhiệt độ ẩm ướt hay ở những vị trí có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Bởi khi đó sẽ làm ảnh hưởng chất lượng của thuốc.

Hy vọng những thông tin  cung cấp trên nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về thuốc Fugacar® cũng như liều dùng thuốc tương ứng. Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nhưng không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Cao đẳng Y Dược HCM tổng hợp!

Chia sẻ

Tin tức liên quan

02871060222