Tin tức

Thứ ba: 27/08/2019 lúc 08:54
Nguyễn Trang

Nữ Y tá 25 tuổi chết vì bệnh ung thư và hành động cuối cùng khiến mọi người phải cúi đầu

Những ngày tháng cuối chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác đã làm cho cơ thể của cơ thể trẻ kiệt quệ nhưng không thể làm ảnh hưởng đến ý chí, tấm lòng cao thương muốn được giúp đỡ mọi người.

nu-y-ta-25-tuoi-chet-vi-benh-ung-thu-1
Ngô Tư, 25 tuổi - Tốt nghiệp bằng xuất sắc của một ngôi trường Y khoa lớn tại Trung Quốc

Ngô Tư, 25 tuổi được biết đến là một nữ sinh chăm chỉ, lạc quan và tốt nghiệp bằng xuất sắc của một ngôi trường Y khoa lớn tại Trung Quốc. Vậy mà 2 tháng trước, khi cô gái trẻ được nhận được vị trí Y tá hằng mong ước thì cô mới phát hiện mình mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Sau khi được chẩn đoán bệnh, bác sĩ nói rằng sự sống của cô chỉ có thể tính theo tuần. Đây là cú sốc lớn của cô cùng với mọi người xung quanh. Cô Y tá trẻ phải tạm gác lại giấc mơ của mình và nằm trong bệnh viện ngày qua ngày, chịu đựng những đợt hóa trị đầy khắc nghiệt.

Nhưng điều cảm động hơn nữa là trong suốt quá trình điều trị bệnh, ngay cả những đợt hóa trị vô cùng đau đớn, nhưng Ngô Tư vẫn luôn mỉm cười lạc quan và động viên gia đình, người thân xung quanh. 

Những cơn đau đớn dữ dội khôn xiết đã trở nên thú vị và ấm áp trong cuốn sổ nhật ký của Ngô Tư. Cuốn nhật ký của cô không có nửa câu than thân trách phận, thay vì đó là tràn ngập sự ấm áp của sự biết ơn và cho đi.

nu-y-ta-25-tuoi-chet-vi-benh-ung-thu-2
Nhật ký của Ngô Tư với những hình ảnh thú vị

Tôi không biết bày tỏ cảm xúc nhưng tôi sẽ sẽ viết tất cả lời cảm ơn của mình nhiều nhất có thể. Đây cũng là lý do chính khiến tôi muốn viết ra những điều này”, Ngô Tư viết, “Sau đợt hóa trị, tôi rất thèm ăn và đã ăn hai chiếc bánh bao nhỏ, sau đó đã nôn ra một nửa... Hôm nay khi nhận được kết quả xét nghiệm, khối u của tôi đã di căn sang phổi, dạ dày và cả... mông”.

Trong cuốn nhật ký của Ngôi Tư, ung thư dường như không phải là một con quỷ khủng khiếp mà chỉ là một chú hề bị cô chế giễu. Có người hỏi cô hối tiếc điều gì trong cuộc sống này, cô có cảm thấy rằng số phận bất công hay không, cô trả lời: “Cô rất hài lòng với cuộc sống của mình.Nếu được trở lại, tôi vẫn sẽ chọn và cống hiến cho nghề Y”.

Trên thực tế, ngay từ năm 2016, khi được nghe giáo viên trong lớp nói rằng nguồn giải phẫu Y khoa còn thiếu, cô đã nghĩa đến việc hiến xác và đăng ký nó trên Website hiến tạng. Chỉ không ngờ rằng ngày này lại đến quá nhanh. Cho đến giây phút cuối đời chống chọi với căn bệnh ung thư cổ tử cung, Ngô Tư vẫn nhớ đến việc hiến tặng hài cốt.

Vì tôi đã dấn thân vào con đường Y học, nên phải có một cái gì đó tôi nên làm”, trích từ nhật ký của cô Y tá xấu số, “Sau khi biết mình bị ung thư, tôi đã trở về quê hương và làm điều mà tôi nghĩ là điều quan trọng nhất: đăng ký hiến tạng”.

Vào ngày 3 tháng 7, trong trường hợp thiếu oxy nghiêm trọng, Ngô Tư đã đưa ra yêu cầu của riêng mình: “Đừng chuyển tôi vào phòng cấp cứu, đừng đặt nội khí quản và làm bất cứ điều gì tổn hại đến tính toàn vẹn của cơ thể.”

nu-y-ta-25-tuoi-chet-vi-benh-ung-thu-3
Hàng chục bác sĩ cúi đầu trước cái chết của nữ Y tá 25 tuổi

Chiều ngày 5 tháng 7, Ngô Tư mãi mãi rời khỏi thế giới tươi đẹp mà cô yêu, khiến gia đình và đội ngũ bác sĩ vô cùng thương tiếc. Cô đã mang đến sự xúc động, hài hước và suy nghĩ về cuộc sống giống như một ngọn hải đăng, luôn tươi sáng.

Vừa qua, giác mạc của nữ y tá tốt bụng đã giúp một cô bé 10 tuổi và một cậu bé 17 tuổi nhìn thấy ánh sáng một lần nữa. Hành động cao thượng của Ngô Tư khiến mẹ cô và bạn bè xung quanh rất xúc động, họ nói rằng cũng sẽ đăng ký hiến tạng để giúp đỡ được nhiều người hơn. 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Neosporin® an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Neosporin® an toàn

Neosporin® là loại thuốc thuộc phân nhóm kháng sinh được chỉ định dùng tại chỗ. Tuy nhiên, liều lượng thuốc dùng đối...
Hướng dẫn cách dùng thuốc Neo-Tergynan® an toàn

Hướng dẫn cách dùng thuốc Neo-Tergynan® an toàn

Thuốc Neo-Tergynan® có tác dụng gì? Liều dùng thuốc tương ứng được chỉ định điều trị bệnh như thế...
02871060222