Tin tức

Thứ hai: 26/08/2019 lúc 08:38
Nguyễn Trang

QUY NHƠN: Trẻ sơ sinh tử vong tại Trung tâm Y tế do sặc sữa

Cháu H - Con của sản phụ N.T.T.H. (24 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn) tử vong nghi do sặc sữa, biến chứng ngừng tim và ngừng thở.

Trong ngày 24/08, Trung tâm Y tế Thành phố Quy Nhơn (Bình Định) cho biết: Sản phụ N.T.T.H. (24 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn) sinh bé gái đầu lòng tại TTYT Thành phố Quy Nhơn lúc 9h50 ngày 20/08. Bé có cân nặng 4.4kg, da hồng hào và khóc to nhưng đến 20h15 cùng ngày khi bé đang ở cùng mẹ đã xảy ra chuyện. Người nhà bế bé lên nhân viên Y tế trong tình trạng môi tím đen, toàn thâm tím tái và không có phản xạ và không thở. Sau 45 phút hồi sức tích cực, đến 21h15 bé vẫn tím tái toàn thân, mạch quay và mạch bẹn không bắt được, ngừng tim và ngừng thở.

tre-so-sinh-tu-vong-do-sac-sua-1
Trẻ sơ sinh tử vong tại Trung tâm Y tế do sặc sữa

Theo đó, Bác sĩ Bành Quang Khải - Phó Giám đốc TTYT TP Quy Nhơn đã xác nhận, sản phụ H. nhập viện vào lúc 8h15 ngày 20/08 trong tình trạng thai 36.5 tuần. Sau khi khám nhiều lần và được hội chẩn thống nhất chuyển sản phụ sang mổ lấy thai vào lúc 9h20. 20 phút sau thì bé gái được đón ra, cân nặng 4.4kg, lau khô và làm rốn và tiến hành cho bé kề da với mẹ trong khoảng 20 phút. 

Đến 10h15 thì bé được đưa về khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, chiếu đèn sưởi ấm tại phòng sinh. Đồng thời, nhân viên Ytế tư vấn cho người nhà là bé non tháng, cần ôm bé vào lòng để khỏi hạ thân nhiệt, mỗi lần cho bé uống khoảng 7-10ml nước sữa, cách 2 giờ. Khi mẹ về thì cho bé bú mẹ, cho bú xong phải bế bé đầu cao để không bị nôn trớ sữa.

Lúc 15 giờ, mẹ và bé về phòng được hộ sinh phụ trách phòng tiếp nhận, thực hiện Y lệnh thuốc, tiếp tục theo dõi, hướng dẫn cách chăm sóc mẹ và bé, tư vấn cho bé bú mẹ. Đến tối đã xảy ra chuyện.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Những ngành dễ xin việc khi theo học khối C

Những ngành dễ xin việc khi theo học khối C

Hiện nay, có rất nhiều khối thi phù hợp với  năng lực của bạn học sinh. Khối C đang lựa chọn được ưa chuộng. Dưới đây...
Nhiều Đại học nhận định hồ sơ xét tuyển học bạ giảm

Nhiều Đại học nhận định hồ sơ xét tuyển học bạ giảm

So với năm ngoái, nhiều Đại học nhận định hồ sơ xét tuyển học bạ giảm. Theo thống kê hiện tại, lượng hồ sơ giảm...
02871060222