Tin tức

Thứ ba: 19/11/2019 lúc 15:30
Nguyễn Trang

Sancoba® - Liều lượng & Cách dùng thuốc an toàn

Thuốc Sancoba® có tác dụng như thế nào? Liều lượng thuốc được chỉ định tương ứng ra sao? Đây là những thông tin mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Công dụng của thuốc Sancoba® như thế nào?

Sancoba® có tác dụng trong quá trình cải thiện sự dao động về điều tiết chứng mỏi mắt do điều tiết. Những tác dụng khác đi kèm của thuốc này không được liệt kê cụ thể tại đây. Tùy vào tình trạng bệnh lý của mỗi người theo đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ chỉ định liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

thuoc-sancoba-1
Công dụng của thuốc Sancoba® như thế nào?

Liều dùng thuốc Sancoba® điều trị bệnh

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý và tùy vào độ tuổi của mỗi người các bác sĩ/ dược sĩ sẽ chỉ định thuốc cụ thể, bao gồm:

- Liều Sancoba® dành cho người lớn: chỉ định nhỏ vào mỗi mắt 1 lần và dùng liều 2 - 3 giọt, mỗi ngày sử dụng 3 - 5 lần. Liều lượng thuốc này cũng được chỉ định tùy vào triệu chứng bệnh của từng người.

- Liều Sancoba® dành cho trẻ em: các bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng thuốc nhỏ mắt Sancoba® đối với trẻ em tương tự như người lớn. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ để được hướng dẫn về cách dùng thuốc an toàn.

Hướng dẫn về cách dùng thuốc Sancoba® an toàn

Mọi người hãy đọc kỹ hướng dẫn về cách dùng thuốc Sancoba® ở trên nhãn sản phẩm. Hoặc có thể trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về cách dùng thuốc an toàn. Trước khi dùng thuốc này mọi người cần phải cắt đầu nhọn của nút chai. Mọi người không được sử dụng thuốc sau 15 ngày kể từ ngày mở nắp.

Hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc Sancoba® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Lưu ý, không được sử dụng thuốc với liều nhiều hơn, ít lớn hoặc kéo dài thời gian sử dụng và ngừng dùng thuốc đột ngột khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Một số tác dụng phụ khi dùng thuốc Sancoba®

Trong thời gian dùng thuốc Sancoba® mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như:

  • Gây tình trạng phản ứng quá mẫn cảm.
  • Bị co rát tại chỗ.

Nhưng không phải đối tượng nào khi dùng thuốc Sancoba® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ, trường hợp gặp phải bất kỳ thắc mắc, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn hãy quay lại trao đổi cụ thể với các bác sĩ.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Sancoba®

Trước khi dùng thuốc Sancoba® mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như:

  • Bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề gì về tình trạng sức khỏe.
  • Hoặc bị dị ứng với những thành phần của thuốc Sancoba®, hoặc những thành phần có trong những loại thuốc khác.
  • Những trường hợp gặp phải những trường hợp quá mẫn cảm.
  • Hoặc đối tượng đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú cũng cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết.  
  • Bạn đang trong thời gian dùng những loại thuốc khác bao gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thực phẩm chức năng, thảo dược, Vitamin/ khoáng chất,... 

Thuốc Sancoba® có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Sancoba® cũng như những loại thuốc khác có khả năng làm thay đổi hoạt động của thuốc bạn đang dùng, hoặc có thể gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhằm tránh được tình trạng tương tác này, tốt nhất mọi người cần phải liệt kê ra những loại thuốc đang dùng gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/khoáng chất, thực phẩm chức năng,... để các bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng tương ứng. Lưu ý, không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng hoặc giảm liều dùng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

thuoc-sancoba-2
Thuốc Sancoba® có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Sancoba® cũng có khả năng tương tác với những loại thực phẩm nhất định, bia / rượu, thuốc lá. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ về những vấn đề này trong khoảng thời gian dùng thuốc. Cần phải hết sức thận trọng dùng Sancoba® với những loại thực phẩm khác.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Sancoba®. Vì vậy, tốt nhất mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ về bất kỳ tình trạng sức khỏe nào khi dùng thuốc này.

Hướng dẫn về cách bảo quản thuốc Sancoba® hợp lý

Mọi người cần phải bảo quản Sancoba® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, tránh nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời, hoặc những vị trí ẩm ướt. Lưu ý không được bảo quản thuốc Sancoba® ở trong phòng tắm hay ngăn đá tủ lạnh khi chưa được cho phép. Mỗi một loại thuốc sẽ tương ứng những phương pháp bảo quản không giống nhai. Do đó mọi người hãy đọc kỹ hướng dẫn ở trên sản phẩm, hoặc nếu như không hiểu về về phương pháp bảo quản tương ứng thì cần phải quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn. Cần phải để thuốc Sancoba® tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Mọi người lưu ý không được vứt thuốc Sancoba® vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được các bác sĩ cho phép. Mọi người có thể tham khảo kỹ với các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn về phương pháp tiêu hủy thuốc an toàn. Cần phải loại bỏ thuốc đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa.

Tổng hợp tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về thuốc Sancoba® và hướng dẫn về cách sử dụng thuốc an toàn. Tốt nhất mọi người hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ, nhằm sớm điều trị bệnh dứt điểm và tránh để lại những biến chứng đối với sức khỏe. 

Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tổng hợp!

Chia sẻ

Tin tức liên quan

02871060222