Tin tức

Thứ ba: 28/08/2018 lúc 08:47
Nguyễn Điệp

Sinh viên y, bác sĩ nội trú được đào tạo thực hành tại bệnh viện tư nhân

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Trường Đại học Y Hà Nội cùng nhau kí kết và hợp tác trong công cuộc đào tạo giữa hai đơn vị. BV Đa khoa Tâm Anh sẽ trở thành nơi đào tạo, thực hành của các sinh viên, bác sĩ Đại học Y Hà Nội. Nơi đây sẽ có được sự dẫn dắt của nhiều giáo sư, tiến sĩ giỏi đang công tác tại BV. Đồng thời thì Trường ĐH Y Hà Nội sẽ đào tạo, quản lý các bác sĩ nội trú giành cho BV Tâm Anh.

Theo tin tức cập nhật được biết tại buổi lễ kí kết, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đánh giá, hiện nay, trong nền kinh tế thị trường, để ngành y tế cùng phát triển, hệ thống bệnh viện công lập và bệnh viện ngoài công lập là những người anh em bình đẳng với nhau.

“Mỗi hệ thống đều có thế mạnh của mình, khi hai hệ thống này kết hợp với nhau sẽ bổ trợ cho nhau, phát huy những điểm mạnh của mỗi bên. Tôi cho đấy là một điều rất lý tưởng. Bản thân tôi cho rằng hệ thống y tế công lập và ngoài công lập là hai người anh em sinh đôi, cùng giúp nhau để thực hiện việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân”, PGS Nguyễn Đức Hinh nói.

Tổng Giám đốc BVĐK Tâm Anh và Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội kí kết hợp tác

Đánh giá về sự hợp tác giữa BV Đa khoa Tâm Anh với Đại học Y Hà Nội, PGS Hinh cho rằng điều này hoàn toàn phù hợp với quy luật phát triển của cả khối y tế công lập và tư nhân. Ông cũng đánh giá cao chiến lược phát triển bền vững của BV Đa khoa Tâm Anh khi luôn chú trọng đến việc đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế thông qua chương trình hợp tác này, đặc biệt khi BV Đa khoa Tâm Anh chọn Đại học Y Hà Nội là đơn vị kết hợp đào tạo, cùng nhau phát triển.

“Một hệ thống bệnh viện có thể phát triển được, có tên tuổi thì phụ thuộc phần nhiều vào những người thầy thuốc đang công tác tại bệnh viện đó. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, người bệnh có quyền chọn nơi khám chữa bệnh, chọn người thầy thuốc khám chữa bệnh cho mình. Đội ngũ thầy thuốc của BV Đa khoa Tâm Anh quá nửa là các chuyên gia đầu ngành, giáo sư, tiến sĩ là cán bộ giảng dạy của nhà trường trước đây. Đây là một điều kiện thuận lợi để hai bên cùng hợp tác trong đào tạo và phát triển”, PGS Hinh đánh giá.

Lễ ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo

Bà Ngô Thị Ngọc Hoa, Tổng Giám đốc BV Đa khoa Tâm Anh khẳng định, BV có nhiều thuận lợi khi kí kết hợp tác đào tạo và trở thành cơ sở đào tạo của Đại học Y Hà Nội.

Bởi tại BV không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi, đầu ngành, đã từng là giảng viên Đại học Y Hà Nội trước đó. Hơn nữa, tại BV cơ sở vật chất cũng được đầu tư tối đa cho việc đào tạo và thực hành. BV Đa khoa Tâm Anh là đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên có Trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học được Bộ Y tế cấp mã Cơ sở đào tạo liên tục cán bộ y tế.

Tại Trung tâm có hệ thống phòng đào tạo, hệ thống phòng thiết bị mô phỏng hiện đại phục vụ cho việc thực hành, đào tạo y khoa. Đội ngũ nhân sự bao gồm các chuyên gia, giáo sư đầu ngành của nhiều lĩnh vực.

“Việc kí kết giữa Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Trường Đại học Y Hà Nội đánh dấu một bước tiến quan trọng của BV Tâm Anh trong công tác nghiên cứu, đào tạo y khoa, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội vươn tới những thành tựu thiết thực, cứu chữa được người bệnh”, bà Hoa khẳng định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp tại dantri.com.vn

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Khám phá cách ôn thi tốt ngiệp THPT của các bạn học giỏi

Khám phá cách ôn thi tốt ngiệp THPT của các bạn học giỏi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đang tới rất gần. Vậy các bạn học giỏi đang ôn thi như thế nào? Khám phá ngay cách học...
Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2023-2024 trường THPT Lê Đại Hành

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2023-2024 trường THPT Lê Đại Hành

Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ đến các em học sinh mẫu đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2024...
02871060222