Tin tức

Thứ hai: 24/09/2018 lúc 16:46
Nguyễn Trang

Tổng hợp những dấu hiệu báo động cơ thể đang thừa nhiều đường

Khi cơ thể dư thừa nhiều lượng đường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Dưới đây chúng tôi chia sẻ những dấu hiệu cơ thể nhất để mọi người có thể nhận biết được cơ thể mình đang thứ nhiều lượng đường.

Tổng hợp những dấu hiệu báo động cơ thể đang thừa nhiều đường

Chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng nếu không để ý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe và giảm tuổi thọ về sau. Bởi vậy, mỗi một người cần phải cân nhắc để lựa chọn được những thực phẩm phù hợp và cân đối được lượng dinh dưỡng trong cơ thể.

Theo như Trưởng Khoa Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ đến mọi người những dấu hiệu cơ bản nhất để nhận biết được cơ thể thừa đường, cụ thể:

Cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi

Khi cơ thể dung nạp quá nhiều lượng đường sẽ khiến huyết áp tăng cao , cơ thể không thể lưu trữ và hấp thụ được lượng glucose đúng cách. Đặc biệt, cơ thể sẽ hấp thu những năng lượng không cần thiết để duy trì được những hoạt động sống và khiến các bạn ăn nhiều hơn, ăn liên tục.

Tổng hợp những dấu hiệu báo động cơ thể đang thừa nhiều đường 1
Cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi

Đi tiểu tiện thường xuyên

Những người có lượng đường trong máu cao vì vậy thận sẽ không thể tái hấp thu chất lỏng. Bởi vậy, cơ thể sẽ thường xuyên phải cố gắng để cân bằng được nồng độ glucose trong các tế bào và trong máu nhằm mục đích hòa tan máu với những dịch nội bào. Đây là nguyên nhân chính làm tăng nồng độ glucose cao hơn nhiều so với mức bình thường. Việc làm này đã khiến cơ thể buồn đi tiểu tiện thường xuyên.

Cơ thể luôn trong tình trạng đói liên tục

Khi lượng đường trong máu cao sẽ ngăn cản quá trình hấp thu lượng glucose vào tết bào. Đây là nguyên nhân khiến cơ thể không nhận được nguồn năng lượng cần thiết để duy trì sự sống và khiến cơ thể luôn trong cảm giác đói liên tục.

Ngoài ra, những thực phẩm chứa hàm lượng đường cao tuy nhiên chứa ít chất xơ, protein và những chất dinh dưỡng khác cũng là nguyên nhân gây nên cảm giác đói cồn cào cho mọi người.

Giảm cân bất thường

Lượng đường trong cơ thể cao sẽ làm tăng huyết áp, đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cơ thể giảm cân trong một thời gian ngắn. Ngay những lúc bạn ăn nhiều và áp dụng chế độ ăn uống với nhiều lượng calo vẫn bị giảm cân. Nguyên nhân xuất phát từ việc cơ thể bị mất nước do đi tiểu thường xuyên nên chất lỏng trong cơ thể thấp và dẫn đến tình trạng sụt cân.

Ngoài ra, hàm lượng insulin không đủ để chuyển hóa thành glucose, khi đó cơ thể sẽ dần chuyển sang thành chất béo nên gây nên tình trạng giảm cân. Bởi vậy, khi cơ thể giảm cân bất thường các bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe, sớm phát hiện những bệnh lý để có hướng điều trị phù hợp.

Biểu hiện cơ thể bị khát nước và khô miệng

Biển hiện khô miệng, khát nước thường xuyên khát nước đây là phản ứng cơ thể đang trong tình trạng mất nước nghiêm trọng. Khi đó, chứng tỏ cơ thể bạn đang có chế độ ăn uống chứa quá nhiều lượng đường. Vì vậy, vùng dưới đồi mất nước với khối lượng lớn và gửi tín hiệu đến não.

Lời khuyên, các bạn nên lựa chọn nước trà không đường hay nước lọc 2 lít/ngày để uống bổ cho cơ thể mỗi ngày, đặc biệt khi mắc phải bệnh tiểu đường.

Cơ thể dễ mắc các bệnh truyền nhiễm

Khi cơ thể nạp quá nhiều lượng đường cơ thể sẽ dễ bị nhiễm trùng như: nhiễm nấm men và nhiễm trùng đường tiết niệu, những bệnh lý này đều xuất hiện ở cả nam và nữ. Trong trường hợp này nữ giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, thông thường được phát hiện ở những người mắc bệnh tiểu đường hay những đối tượng có lượng đường trong máy tăng cao.

Đáng chú ý hơn nữa lượng đường bên trong cơ thể sẽ là môi trường khá thuận lợi cho những vi khuẩn có hại phát triển mạnh mẽ.

Mắt mờ dần

Theo một số trang tin Y Dược cho biết thêm những trường hợp tình trạng mắt mờ dẫn cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân lượng đường trong máu tăng cao. Khi đó những tế bào mắt sẽ bị ảnh hưởng để bị một số biến chứng và mắt sẽ mờ dần.

Tổng hợp những dấu hiệu báo động cơ thể đang thừa nhiều đường 2
Mắt mờ dần

Khả năng tập trung khó khăn hơn

Khi lượng đường trong cơ thể tăng cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình ngăn cản glucose xâm nhận đến những tế bào não. Bởi vậy, đây là nguyên nhân khiến não bộ gặp khó khăn hơn trong quá trình nạp năng lượng cần thiết. Vấn đề này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình đưa ra những quyết định và suy nghĩ của não.

Thừa đường trong cơ thể ảnh hưởng chức năng sinh lý nam giới

Khi lượng đường trong cơ thể tăng cao sẽ là nguyên nhân khiến dương vật khó cương cứng, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình thực hiện chắc năng sinh lý khi những dây thần kinh khỏe mạnh, hàm lượng máu trong cơ thể lưu thông tốt và cân bằng được những kích thích tố trong cơ thể.

Trong những trường hợp lượng đường trong máu quá dư thừa so với mức quy định sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới. Vì vậy, trong chế độ ăn uống hàng ngày mọi người nên cấn nhắc kỹ luõng về vấn đề này.

Hàm lượng đường đóng một vai trò quan trọng đối với cơ thể của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, nếu dung nạp quá nhiều sẽ gây nên một số biến chứng xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe. Cần có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý để bổ sung hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể mỗi ngày.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Fluoxetine an toàn

Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Fluoxetine an toàn

Fluoxetine là thuốc được chỉ định điều trị bệnh trầm cảm, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, hoảng loạn, hay một số loạn ăn...
MỚI: Thay đổi dự kiến tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020

MỚI: Thay đổi dự kiến tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020

Thí sinh bị đình chỉ thi THPT quốc gia năm 2020 có thể bị hủy luôn kết quả thi, tổ giám sát chấm bài thi trắc nghiệm...
02871060222