Tin tức

Thứ ba: 18/09/2018 lúc 17:09
Nguyễn Trang

TOP những dấu hiệu nhận biết bạn có khối u não

Khối u não là bệnh lý khá nghiêm trọng và có tầm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người. Theo đó, mọi người thường xuyên chú ý đến vấn đề sức khỏe để không mắc phải bệnh lý này. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bạn đang có khối u não cần sớm được điều trị.

Khối u não là gì?

 

Theo các trang tin Y Dược hay những trang tin tức sức khỏe đời sống chia sẻ về khối u não được hiểu đây là sự tăng trưởng bất thường về những tế bào trong hộp sọ. Từ đó, những tế bào này có thể phát triển nhanh chóng từ não bộ đến các dây thần kinh xuất phát từ não, mạch máu ở não hay những màng bao phủ não,... U não được đánh giá là u lành tính và khả năng phát triển khá chậm.

TOP những dấu hiệu nhận biết bạn có khối u não 1
Khối u não là gì?

Bởi vậy, khi phát hiện bệnh lý các bạn nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời thăm khám sức khỏe thường xuyên để được các bác sĩ kiểm tra, khi phát hiện được bệnh lý để bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

TOP những dấu hiệu nhận biết bạn có khối u não

Khối u não tuy là căn bệnh lành tính, nhưng cần phải có phương pháp điều trị phù hợp để tránh làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và di căn đến những bộ phận khác.

Khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường dưới đây chứng tỏ trong não các bạn đang có khối u:

Tốc độ nói bất thường

Những người có giọng nói thay đổi bất thường, hay khả năng diễn đạt không lưu loát như lúc ban đầu, đây cũng là dấu hiệu cơ bản để nhận biết được bệnh u não. Khi khả năng nói không được rõ ràng hay những phát ngôn lộn xộn, mọi người hãy chú ý đến chế độ nghỉ ngơi, hãy đi ngủ sớm để cải thiện được tình trạng sức khỏe.

Hiện tượng cơ thể bị co giật

Khối u ở não lớn hay bé cũng sẽ gây nên tình trạng co giật. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát do khối u chèn ép những tế bào thành kinh vì vậy khiến tình trạng co giật tăng cao, một số trường hợp khác có thể bị co giật cơ mặt hay một số chi khác trong cơ thể.

Nhức đầu thường xuyên

Đây là biểu hiện cơ bản nhất của tình trạng bệnh khối u trong não. Bên cạnh đó, còn kèm theo những triệu chứng như: choáng váng, hắt hơi và nhức đầu thường xuyên,...

TOP những dấu hiệu nhận biết bạn có khối u não 2
Nhức đầu thường xuyên

Các cơ khó điều khiển

Khi bản thân mất cân bằng và đi lại khó khăn hơn, đi thường bị hụt chân và thường vụng về và hay làm vỡ đồ. Bên cạnh đó, còn kèm thêm những triệu chứng khác như: khó giao tiếp và diễn đạt cảm xúc khó, khó nuốt,... Khi gặp phải những triệu chứng trên các bạn sớm tìm gặp các bác sĩ để được hỗ trợ thăm khám tổng quát cơ thể.

Trí nhớ dần bị suy giảm

Khi  khối u xuất hiện trong não dần dần sẽ ảnh hưởng đến khả năng thu thập và cập nhật những tin tức hàng ngày. Bên cạnh đó, mọi người còn thường xuyên bị bối rối, mất thời gian phải suy nghĩ để giải quyết một vấn đề nào đó so với mức bình thường.

Tâm lý thay đổi

Những đối tượng có khối u não thường gặp phải tình trạng bực bội và tâm trạng khó chịu thất thường. Bên cạnh đó, các bạn còn thường bị hoang tưởng, suy nghĩ khác lạ, nóng giận thất thường và tinh thần không được ổn định.

Đây là những biểu hiện cơ bản nhất thường gặp đối với những bệnh nhân có nguy cơ mắc khối u trong não. Khi đó, các bác sĩ sẽ chỉ định thăm khám và đưa ra được phương pháp điều trị kịp thời nhằm sớm ổn định tình trạng sức khỏe nhanh chóng về sau.

Ngoài ra, mọi người cần chú ý đến những chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học nhằm duy trì được tình trạng sức khỏe tốt hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, mọi người thường xuyên thắm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để được các bác sĩ kiểm tra tổng quát sức khỏe, khi phát hiện những bệnh lý để sớm điều trị.

Tổng hợp trên đây là những tin liên quan đến những dấu hiệu cơ bản nhận biết tình trạng khối u xuất hiện trong não. Khi có những dấu hiệu bất thường đối với tình trạng sức khỏe hãy đến ngày trung tâm Y tế hay bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Fluoxetine an toàn

Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Fluoxetine an toàn

Fluoxetine là thuốc được chỉ định điều trị bệnh trầm cảm, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, hoảng loạn, hay một số loạn ăn...
MỚI: Thay đổi dự kiến tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020

MỚI: Thay đổi dự kiến tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020

Thí sinh bị đình chỉ thi THPT quốc gia năm 2020 có thể bị hủy luôn kết quả thi, tổ giám sát chấm bài thi trắc nghiệm...
02871060222