Tin tức

Thứ ba: 09/07/2019 lúc 15:33
Nguyễn Trang

Trưởng Ban chấm thi nói gì về việc có hơn 1.450 bài thi “Lỗi bất thường”?

Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh - Đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi tỉnh này khẳng định không có bài thi nào phát hiện thông thường như thông tin phản ánh.

>>> TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG Y DƯỢC TP HCM NĂM 2019 <<<

cum-thi-dak-lak-1
Trưởng Ban chấm thi nói gì về việc có hơn 1.450 bài thi “Lỗi bất thường”?

Liên quan đến thông tin phát hiện nhiều bài thi lỗi bất thường ở Đắk Lắk, trưa ngày 09/07, phóng viên tờ Báo Lao động đã có buổi trao đổi với ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đắk Lắk và PGS.TS Lê Hiếu Giang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, Trưởng Ban chấm thi trắc nghiệm ở Hội đồng thi tại tỉnh Đắk Lắk.

Theo Ông Phạm Đăng Khoa, công tác coi thi và chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại tỉnh Đắk Lắk diễn ra an toàn, nghiêm túc và không có bài thi nào có dấu hiệu bất thường như một số thông tin đăng tải.

Ngoài ra, ông Giang cho biết, toàn bộ về công tác chấm thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi ở Đắk Lắk đã hoàn tất. Toàn tỉnh có gần 20.600 thí sinh dự thi với 60.400 bài thi trắc nghiệm. Ban chấm thi trắc nghiệm qua phần mềm thì máy báo lỗi hơn khoảng 1.450 bài thi. 

Tuy nhiên, việc máy báo lỗi các bài thi như vậy là chuyện bình thường và tỷ lệ này thấp hơn so với nhiều tỉnh khác. Lỗi này do các thí sinh chứ không phải do ai khác. Theo đó, ông Giang có nói: “Những bài thi có 1 câu không tô đáp án, tô 2 đáp án, tô mờ... máy đều báo. Lúc này, cán bộ chấm thi sẽ thực hiện theo quy trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn”.

Theo ông Giang, trong quá trình chấm thi có một số vướng mắc nhỏ và đã được Ban chấm thi phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã xử lý theo đúng quy định. Ông Giang khẳng định: “Nhìn chung công tác chấm thi diễn ra nghiêm túc, thành công tốt đẹp, không có bài thi nào bất thường”.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Khám phá cách ôn thi tốt ngiệp THPT của các bạn học giỏi

Khám phá cách ôn thi tốt ngiệp THPT của các bạn học giỏi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đang tới rất gần. Vậy các bạn học giỏi đang ôn thi như thế nào? Khám phá ngay cách học...
Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2023-2024 trường THPT Lê Đại Hành

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2023-2024 trường THPT Lê Đại Hành

Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ đến các em học sinh mẫu đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2024...
02871060222