Tin tức

Thứ hai: 16/09/2019 lúc 10:54
Nguyễn Trang

Vụ bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón: Bộ GD&ĐT yêu cầu cần báo cáo

Mới đây 3 tuổi đã được chuyển đến bệnh viện Nhi TW với những dấu hiệu bị bỏ quên rất rõ: chỉ số đường huyết giảm, kèm theo đó là tình trạng sốt và có dấu hiệu mất nước.

Thông tin từ phía Bệnh viện Nhi sáng nay 16/09, một lãnh đạo của Bệnh viện Nhi TW (Hà Nội) cho biết: Bé trai 3 tuổi (ở huyện Tiên Du, Bắc Ninh) được gia đình đưa đến nhập viện chiều 13/09 trong tình trạng cấp cứu với các dấu hiệu bị bỏ quên: lên cơn sốt, tri giác lơ mơ và kèm theo dấu hiệu mất nước.

Vụ bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón: Bộ GD&ĐT yêu cầu cẩn báo cáo

Ngay khi nhập việc, cháu bé được các bác sĩ đã điều trị rất khẩn trương để hồi phục, cân bằng các chỉ số về đường huyết, bù nước, cân bằng điện giải khắc phục mất nước.

Theo đó, Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi TW cho hay: “Đến sáng nay 16/09, cháu đã có sức khỏe ổn hơn, nhưng vẫn đang được chăm sóc, điều trị tích cực”., 

Các bác sĩ lưu ý, khoảng 75% cơ thể của con người là nước, cung cấp cho các hoạt động sống: tiểu tiện, đổ mồ hôi, thở, cân bằng thân nhiệt. Mất nước là tình trạng trẻ không được cung cấp đủ nước cần thiết để duy trì hoạt động cơ thể. Mất nước có thể gây huy hiểm có sức khỏe. Ngoài ra, đường cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu đường huyết thấp và kéo dài không được xử lý kịp thời có thể gây nguy tổn thương não.

Trước đó, theo phản ánh của gia đình, cháu bé đi học vào buổi sáng 13/06 nhưng, chiều cùng ngày, khoảng 8 - 9 tiếng sau khi con đi học, gia đình được báo đến đón con, thì lúc này đã thấy con trong tình trạng sức khỏe bất thường nêu trên nên vội cho con đi cấp cứu. Gia đình cũng tự tìm hiểu, kiểm tra tại lớp, trường thì thấy con trai của mình chưa được đưa vào lớp.

Trao đổi với các PV sáng ngày 16/09 cho hay: Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non Bộ GD&ĐT cho biết: Báo cáo qua điện thoại, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh, cho biết sự việc xảy ra ở nhóm lớp mầm non tư thục có tên là Đồ Rê Mí tại huyện Tiên Du. Sở cũng đang chờ báo cáo cụ thể từ huyện. Ông Minh cho biết đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh kiểm tra và xử lý nghiêm, báo cáo bằng văn bản về Bộ chậm nhất ngày 16/09.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn dẫn nguồn từ Báo Thanhnien.vn

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Hà Nội dự kiến phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 đầu tháng 4

Hà Nội dự kiến phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 đầu tháng 4

Căn cứ điều kiện thực tế và đề xuất số lượng chỉ tiêu của các cơ sở giáo dục, Hà Nội dự kiến phê duyệt chỉ tiêu tuyển...
Cấu trúc đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán

Cấu trúc đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán

Môn Toán là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Dưới đây là cấu trúc đề thi minh họa tốt nghiệp...
02871060222