Tin tức

Thứ bảy: 06/01/2024 lúc 10:18
Nguyễn Trang

Học phí trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Học phí cũng như những chính sách an sinh giáo dục là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến. Dưới đây là thông tin về học phí trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 thí sinh cùng tìm hiểu.

Y Dược được đánh giá là một trong những ngành được đánh giá về mức độ HOT cao nhất hiện nay và được nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học. Theo đó, hàng năm Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhận được rất nhiều hồ sơ đăng xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để theo học, nhằm mong muốn lựa chọn được nghề nghiệp ổn định hơn về sau. Hiện nay, nhà trường đang đẩy mạnh đào tạo đa dạng các ngành nghề cũng như những hệ đào tạo khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của người học. Đồng thời, hàng năm sẽ cung cấp cho Bộ Y tế những nguồn nhân lực chất lượng để phục vụ công việc.

Học phí trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Đặc thù của ngành Y không giống như những ngành nghề khác, nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe; tính mạng của con người. Đây cũng chính là một trong những do minh chứng học phí ngành Y Dược thường cao hơn so với những ngành nghề đào tạo khác.

học phí trường cao đẳng y dược sài gòn 2024
Mức học phí trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Theo đó, căn cứ vào quy định của Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội, những quy định chung về mức học phí do Nhà nước đưa ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo mức học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 được cập nhật chi tiết cụ thể như sau:

STT NGÀNH ĐÀO TẠO HỌC PHÍ CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO
1 Cao đẳng Dược

Học phí Đang cập nhật áp dụng đối với 5 ngành và 2 hệ đào tạo trương ứng (Nhà trường còn hỗ trợ thêm những chính sách an sinh giáo dục khác nhau cho sinh viên)

2 Cao Đẳng Điều dưỡng
3 Cao Đẳng Xét nghiệm Y học
4 Cao đẳng Phục hồi chức năng
5 Cao đẳng Hộ sinh
6 Liên thông Cao đẳng Y Dược
7 Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Trường đào tạo sẽ cung cấp đầy đủ cho sinh viên về những trang thiết bị, kỹ thuật, hóa chất phục vụ cho sinh viên trong suốt thời gian theo học. Bên cạnh đó, nhà trường còn chủ động liên kết với những bệnh viện lớn, những cơ sở bán thuốc, những quầy thuốc lớn trên khu vực Tp. Hồ Chí Minh để hỗ trợ cho sinh trong khoảng thời gian thực hành. So sánh mặt bằng chung cho thấy mức học phí đang cập nhật phù hợp với hoàn cảnh của từng đối tượng sinh viên và cũng không quá cao so với những trường đào tạo khác. 

Đặc biệt, năm 2024 nhà trường thực hiện chính sách MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024 từ đó giảm bớt được áp lực về kinh tế và sinh viên sẽ yên tâm học hành trong quá trình học tập tại trường. Cụ thể như sau:

Đang cập nhật

Học Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Lựa chọn được địa chỉ học ngành Y Dược là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm nhất hiện nay. Bởi đây sẽ là môi trường đào tạo sẽ giúp sinh viên học tập thêm được những kiến thức, kỹ năng trong nghề nghiệp để đáp ứng được những yêu cầu công việc đề ra về sau. Vậy nên lựa chọn trường nào có chất lượng đào tạo tốt, mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 không quá cao? Câu hỏi này được nhiều thí sinh đặt ra.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không? Câu hỏi này được khá nhiều thí sinh quan tâm đến trước khi có nguyện trọng đăng ký theo học. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y Dược chất lượng tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Hàng năm nhà trường thu hút được hàng nghìn hồ sơ đăng ký học ngành Y Dược trên cả nước. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo trên 5 ngành chính: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Phục hồi chức năng. Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo thêm hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, để đáp ứng cho những ai có mong muốn nâng cao thêm kiến thức và kỹ năng trong nghề nghề.

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không
Đánh giá học Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Nhà trường chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị kỹ thuật, những mô hình ngành Y khác nhau nhằm hỗ trợ tối đa trong những tiết học thực hành. Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với ngành nghề, đây cũng sẽ yếu tố quan trọng giúp đào tạo ra những nhân lực chất lượng trong tương lai. Trường Cao đẳng Y Sài Gòn đang còn đẩy mạnh trong việc liên kết với những bệnh viện, cơ sở Y tế hay những cơ sở/ quầy thuốc lớn, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian thực tập để lấy thêm kinh nghiệm trong công việc về sau.

Sau thời gian 3 năm đào tạo đối với hệ Cao đẳng Y Dược, còn thời gian từ 18 - 24 tháng đối với hệ Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Theo đó, sinh viên có thể xin việc làm tại những bệnh viện, trung tâm/ cơ sở Y tế, quầy thuốc hay những bệnh viện tư nhân. Bên cạnh đó, đối với những sinh viên hoàn thành xong khóa đào tạo ngành Điều dưỡng/ Hộ sinh sẽ có cơ hội làm việc ở nước ngoài, mức lương khá cao và môi trường làm việc rất chuyên nghiệp.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho thí sinh được biết rõ về mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024. Nhà trường còn hỗ trợ thêm những chính sách an sinh giáo dục khác đi kèm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên khi theo học tại trường.

Chia sẻ

02871060222