Tin tức

Thứ hai: 27/08/2018 lúc 16:49
anbinh

THPT Quốc gia 2018: Thí sinh bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có đủ điều kiện tốt nghiệp?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp diễn ra, các thí sinh và phụ huynh rất lo lắng và quan tâm đến cách tính điểm khi xét tốt nghiệp. Vậy, bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp thí sinh có được xét tốt nghiệp không?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn giải đáp các thắc mắc của các thí sinh như sau:

THPT Quốc gia 2018: Thí sinh bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có đủ điều kiện tốt nghiệp?Cách xét tốt nghiệp THPT năm 2018

Điểm liệt trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là mấy điểm?

Các quy định về điểm liệt được nêu rõ trong thông tin từ thông tư số 04/2018/TT-BGDDT sửa đổi một số điều quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2018. Thí sinh sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu có đủ điều kiện dự thi.

Hơn thế nữa tất cả các thí sinh cũng phải đạt các tiêu chí như: không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi đồng thời các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10. Các bài thi phải có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên mới đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về cách tính điểm liệt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 như năm 2017 là 1,0 điểm.

Bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có được tốt nghiệp?  

Theo tin tức từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp như sau: Các thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả tất cả bài thi, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT. Do đó, nếu trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh có một bài thi thành phần trong bài thi tổ hợp dính điểm liệt thì thí sinh đó sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THPT.

THPT Quốc gia 2018: Thí sinh bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có đủ điều kiện tốt nghiệp?Quy định điểm thi mỗi môn khi xét tốt nghiệp năm 2018

Đối với các thí sinh đang học chương trình THPT năm nay thì sẽ được đăng ký hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Sau đó nếu bài thi tổ hợp nào cao hơn thì sẽ lấy kết quả đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. Vì thế, thí sinh nên cân nhắc và chọn tổ hợp không có môn thi thành phần bị điểm liệt bên cạnh 3 môn bắt buộc là: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp.

Quy định điểm thi mỗi môn khi xét tốt nghiệp?

Theo quy định điểm để xét tốt nghiệp vẫn là 5,0 điểm. Đây là điểm trung bình của các môn thi THPT quốc gia cộng với điểm trung bình năm học lớp 12. Sau đó chia cho 2 rồi cộng với điểm ưu tiên, không phải là điểm của từng môn thi. Công thức năm nay cũng giống như các năm trước, không có gì khác.

Vì vậy, thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 cần phải đạt điểm trung bình tối thiểu các môn phải từ 5,0 điểm trở lên. Cũng chỉ còn 10 ngày nữa kỳ thi diễn ra vì thế các thí sinh cần lên kế hoạch tập trung ôn thi để đạt kết quả cao nhất.

Chúc các bạn thành công trong kỳ thi sắp tới !

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 cần làm gì?

Sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 cần làm gì?

Sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 cần làm gì là điều mà rất nhiều thí sinh cần lưu ý. Dưới đây là mốc thời...
Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2024 phải làm sao?

Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2024 phải làm sao?

Chương trình GDPT 2018 có nhiều thay đổi khiến nhiều thí sinh cần chuẩn bị tâm lý và kiến thức từ đầu. Vậy khi thí...
02871060222