Tin tức

Thứ hai: 27/08/2018 lúc 11:30
Nguyễn Điệp

Trải lòng của bác sĩ phải ngồi xe lăn nhưng vẫn cố bám trụ với nghề: "Tôi hiểu nỗi đau của bệnh nhân"

Câu chuyện hết sức cảm động này thì cũng đã giúp bạn có thể hiểu được ở trong đó chính là sự những tâm sự sâu kín và sự yêu công việc của người làm nghề y. Đơn giản vì hiểu về họ thì sẽ giúp bạnbiết chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn. Đọc thông tin bài viết dưới đây để biết thêm được một số tin tức liên quan đến câu chuyện trên.

Đang là một bác sĩ cứu người cứu đời, bỗng chốc trở thành bệnh nhân ngồi trên xe lăn, mọi sinh hoạt hầu như phải nhờ tới sự giúp đỡ của người khác, cái cảm giác này thật không dễ chịu chút nào.

Bác sĩ Daniel Grossman cùng đồng nghiệp

Thế nhưng, thay vì chìm đắm trong sự thương hại của người khác dành cho mình, bác sĩ Daniel Grossman lại quyết định vươn lên, làm công việc mà anh yêu thích – một bác sĩ.

Bác sĩ Daniel Grossman thăm hỏi bệnh nhân

Tai nạn bất ngờ xảy ra

Bác sĩ Daniel Grossman vốn làm việc tại bệnh viện Mayo ở Rochester, Minnesota, Mỹ.

Bác sĩ Daniel Grossman gặp tai nạn khi đạp xe leo núi Cuyuna

Vào tháng 9/2016, khi Grossman đạp xe leo núi Cuyuna ở phía bắc Minnesota cùng với bạn của anh là Ron Garber, anh đã bị ngã đập đầu xuống đất, bất tỉnh nhân sự.

Khi tỉnh lại, Grossman không thể đứng dậy được, anh cũng không thể cảm nhận được gì từ phần bụng trở xuống. Mặc dù cố gắng nhấc chân lên nhưng điều đó giờ đây dường như lại quá xa xỉ.

Sau đó, các bác sĩ phát hiện Grossman bị gãy xương cột sống thắt lưng. Mặc dù nhanh chóng phẫu thuật để giảm áp lực lên tủy sống và ổn định cột sống, nhưng Grossman vẫn phải chịu những thương tổn không thể đảo ngược được.

Anh bị liệt từ thắt lưng trở xuống và không bao giờ có thể đi lại được nữa. Từ một người khỏe mạnh bỗng chốc Grossman có nhiều người thân, bạn bè bao quanh giúp đỡ anh từ những việc nhỏ nhặt nhất.

"Đó là một trải nghiệm khá tuyệt vời khi bạn được bao quanh bởi tình yêu và lòng thương xót. Có những người luôn túc trực bên cạnh bạn một cách vô điều kiện và họ khóc với bạn", anh Grossman chua xót nói.

Bác sĩ Daniel Grossman đi xe lăn khi đi làm

Nghị lực phi thường và lòng yêu nghề của vị bác sĩ

Trong 4 tháng rưỡi tiếp theo, Grossman tới 3 bệnh viện khác nhau để hồi phục sau chấn thương.

Bằng nghị lực và ý chí kiên cường, anh đã có thể tự ngồi và ra khỏi xe lăn cũng như thực hiện nhiều công việc hàng ngày khác ngay khác như tắm rửa, mặc quần áo và lái xe.

Ngoài ra, anh chàng bác sĩ cũng phải cải tạo lại căn nhà của mình, chẳng hạn như hạ thấp bồn rửa bát. Cuộc sống cứ thế trôi qua và dù không thể đi lại như người bình thường nhưng lòng yêu nghề trong Grossman chưa bao giờ tắt.

Vì vậy, 6 tháng sau đó, Grossman đã xin quay trở lại bệnh viện để tiếp tục làm việc, cống hiến cho y học. "Tôi thích là một bác sĩ. Đó là điều duy nhất tôi từng khát khao và cũng là một phần trong cuộc sống của tôi", bác sĩ Grossman chia sẻ.

Luôn quan tâm và thân thiệnvới các bệnh nhân

Dù hiệu quả công việc không thể hiệu quả được như trước đây nhưng bù lại Grossman đã học được cách để trở thành một bác sĩ thân thiện.

Grossman nói: "Tôi luôn muốn trở thành một bác sĩ thân thiện, gần gũi hơn với bệnh nhân. Tôi có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của người khác, cảm giác đó thật tuyệt vời biết bao".

Mỗi ngày, bác sĩ Grossman đều ghế qua các phòng bệnh để trò chuyện, động viên các bệnh nhân. "Tôi nắm lấy bàn tay của họ. Các cuộc trò chuyện dường như gần gũi, thân thiết hơn rất nhiều", Grossman nói.

"Tôi hiểu được những cảm giác mà các bệnh nhân đang phải trải qua và tôi có thể xâu chuỗi được những nỗi lo sợ trong lòng họ".

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp từ Dailymail

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2024 trường THPT Cao Thắng

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2024 trường THPT Cao Thắng

Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ đến các em học sinh mẫu đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn trường THPT...
Tạo điểm nhấn với cách gọi tên tác giả trong bài phân tích văn học lớp 12

Tạo điểm nhấn với cách gọi tên tác giả trong bài phân tích văn học lớp 12

Tác giả trong một tác phẩm rất quan trọng. Thay vì khô khan gọi tên tác giả thì bạn hãy tự tạo cho mình những điểm...
02871060222