Tin tức

Thứ năm: 01/06/2023 lúc 10:53
Nguyễn Nga

Sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 cần làm gì?

Sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 cần làm gì là điều mà rất nhiều thí sinh cần lưu ý. Dưới đây là mốc thời gian và cũng như những lưu ý trong phòng thi dành cho các sĩ tử.

Sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 cần làm gì?

- Từ ngày 14/5: Kiểm tra thông tin phiếu Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 trên trang thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

- Trước ngày 22/5: Thí sinh ký xác nhận thông tin ĐKDT trên Phiếu và danh sách (Chỉ sau khi làm việc này, các thí sinh mới chính thức kết thúc việc đăng ký.)

- Chậm nhất ngày 18/6: Nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2023

- Ngày 28/6; 29/6: Thi tốt nghiệp THPT 2023

- Từ ngày 10/7 - 17h ngày 30/7: Đăng ký xét tuyển Đại học

- 8h00 ngày 18/7/2023: Xem điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

- Trước ngày 24/7: Nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; học bạ; giấy chứng nhận kết quả thi và các loại Giấy chứng nhận liên quan (bản chính) từ trường THPT.

- Trước 17h ngày 22/8: Xem điểm chuẩn Đại học 2023

Sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 cần làm gì?

>>>> Mách bạn: Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2024 phải làm sao?

Theo Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 13/5, có 1,02 triệu thí đăng ký dự thi thành công. Trong đó, 94,51% thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến, số còn lại đăng ký dự thi trực tiếp. Có 48.309 thí sinh tự do (chiếm 4,71%). Số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp là 73.232 em (chiếm 7,14%); thí sinh chỉ xét tuyển sinh là 34.203 em (chiếm 3,34%); thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp vừa xét tuyển Đại học là 917.731 em (chiếm 89,52%).

Những lưu ý trong phòng thi

Không cho thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi

Điểm m khoản 4 Điều 1 của Dự thảo đã quy định thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: bút viết; bút chì; compa; tẩy; thước kẻ; thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.

Như vậy với nội dung trên, sẽ bãi bỏ quy định cho phép thí sinh mang các loại máy ghi âm, ghi hình có chức năng ghi thông tin (nhưng không thể nghe, xem, không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị khác hỗ trợ). Trong nhiều năm qua, quy chế này đã áp dụng.

Quy định cho phép thí sinh mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi được cho là đóng vai trò giám sát và tố cáo gian lận trong phòng thi. Tuy nhiên, nhiều giám đốc sở GD-ĐT cho rằng nên bãi bỏ quy định này vì thí sinh đi thi chỉ nên tập trung làm bài thi. Hơn nữa, không đơn giản chút nào để nhận biết thiết bị nào có chức năng đúng như quy chế quy định.

Thí sinh không được ra khỏi trường thi khi hết 2/3 giờ làm bài

Theo điểm k khoản 4 Điều 1 của Dự thảo được sửa đổi bổ sung như sau, trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm,thí sinh sẽ không được rời khỏi phòng thi.

Đối với bài thi tự luận, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi. Tất cả đề thi, giấy nháp, thí sinh cần nộp lại toàn bộ cho cán bộ coi thi.

Nếu thí sinh ra khỏi phòng thi sớm ở môn tự luận, dự kiến sẽ vẫn phải lưu lại ở phòng chờ của khu vực thi trong thời gian còn lại của buổi thi. Đây cũng là điểm mới so với quy định trước đây tại điểm k khoản 4 Điều 14 Thông tư 15/2020:

k) Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm; đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 (hai phần ba) thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi;

Hội đồng thi

Kỳ thi TPHT năm 2021 đã xảy ra một số sai lầm đáng tiếc phải khởi tố một số cá nhân tham gia công tác làm đề thi với môn sinh học. Năm 2023 này, thông tư mới sửa đổi, bổ sung như sau: "Ủy viên, thư ký, người làm nhiệm vụ về tin học - kỹ thuật là công chức, viên chức của các đơn vị thuộc Bộ GD-ĐT; trong đó, ủy viên thường trực là công chức thuộc Cục Quản lý chất lượng.

Quy định nghiêm ngặt trong phòng thi

>>>> Click ngay: Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 cần chuẩn bị những gì?

Người soạn thảo đề thi và phản biện đề thi là công chức, viên chức ngành giáo dục hoặc các viện nghiên cứu; giảng viên cơ hữu, giáo viên cơ hữu đang công tác tại các cơ sở giáo dục. Mỗi bài thi/môn thi có một tổ ra đề thi gồm tổ trưởng và người soạn thảo đề thi, phản biện đề thi".

Ngoài ra, thông tư cũng sửa đổi, bổ sung một số quy định về chấm phúc khảo bài thi tự luận của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó: "Mỗi bài thi tự luận do hai cán bộ chấm thi chấm phúc khảo theo quy định tại điều 27 Quy chế này và phải được chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh. Trong khi tiến hành các công việc liên quan đến phúc khảo, phải có ít nhất từ hai thành viên của ban phúc khảo bài thi tự luận trở lên."

Trên đây là Sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 cần làm gì mà Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp. Các em nắm bắt thật cụ thể để cập nhật tốt nhất cho kỳ thi sắp tới đây.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2024 trường THPT Cao Thắng

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2024 trường THPT Cao Thắng

Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ đến các em học sinh mẫu đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn trường THPT...
Tạo điểm nhấn với cách gọi tên tác giả trong bài phân tích văn học lớp 12

Tạo điểm nhấn với cách gọi tên tác giả trong bài phân tích văn học lớp 12

Tác giả trong một tác phẩm rất quan trọng. Thay vì khô khan gọi tên tác giả thì bạn hãy tự tạo cho mình những điểm...
02871060222