Tin tức

Thứ ba: 12/06/2018 lúc 14:02
anbinh

Thi THPT Quốc gia 2018: Bí quyết ôn luyện môn sinh học hiệu quả

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra. Đây là thời điểm để các sĩ tử ôn luyện gấp rút. Vậy đối với môn sinh học cần học như thế nào cho hiệu quả. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ mách bạn về các phương pháp học như sau:

Thi THPT Quốc gia 2018: Bí quyết ôn luyện môn sinh học hiệu quả Bí quyết học môn sinh học 

Tuy nhiên, cũng như các môn học khác người học cần phải ghi nhớ kiến thức với các khái niệm cơ bản và biết vận dụng kiến thức kỹ năng. Thứ hai, sinh học là khoa học nghiên cứu về sự sống nên kiến thức rất rộng bao gồm từ mức độ phân tử đến tế bào, cơ thể, quần thể, quần xã và hệ sinh thái. Chính vì cần độ chính xác cũng như kinh nghiệm nhiều vì đây là một ngành liên quan đến tính mạng con người vì thế ngành Y phải học thời gian dài nhất.

Học như thế nào để hiệu quả?

Thực sự muốn học tốt môn này cũng không có gì gọi là khó khăn cả.

- Đầu tiên, bạn phải lập sẵn chương trình học: Bạn phải nắm chắc thời khóa biểu ở trường, ngày nào có những môn gì. Có thể buổi sáng bạn học ở trường thì buổi chiều bạn nên vận dụng thời khóa biểu của chương trình học bài kết hợp với chương trình sinh hoạt ở nhà để hiệu quả hơn.

- Bạn cần in thời khóa biểu và note lại những chương trình của từng ngày, từng tuần và tháng. Tránh việc nọ chồng chéo lên việc kia sẽ dẫn đến kết quả không việc nào hoàn thành một cách chắc chắn cả.

Phương pháp học thuộc nhanh chóng môn Sinh học

- Trên lớp bạn cần ghi chép lại bài một cách cần thẩn. Chỉ trong một tiết học ngắn bạn cần ghi nhanh những vấn đề chính, những chỗ khó hiểu bạn nên phải ghi lại. Khi về nhà bạn cần nghiên cứu lại bài giảng đó và áp dụng trong sách giáo khoa đồng thời học lại luôn các đề mục đã được nghe giảng.

- Thực hiện, làm các bài toán Sinh bạn không nên bỏ qua bài nào mà hãy cố gắng làm hết.

Khi học bạn cũng cần lập ra dàn bài ghi những điểm cần thiết ra giấy rồi sau đó phân chia bảng ghi bằng nhiều màu phấn để dễ phân biệt cũng như dễ nhớ. khi đã học thuộc rồi không nên vứt bảng đó đi mà nên để ở bàn học khi đi qua đi lại mình cũng có thể nhìn thế để dễ nhắc nhở bạn.

Thi THPT Quốc gia 2018: Bí quyết ôn luyện môn sinh học hiệu quả Phương pháp học thuộc nhanh chóng môn Sinh học

Học thầm bằng mắt và hãy suy nghĩ bằng óc. Không nên học lớn tiếng, sẽ dễ quên. Không học vẹt cần phải học hiểu đồng thời phải ghi nhận phần nào ra phần đó để không bị nhầm lẫn.

Thời gian học ra sao?

Trước khi bắt đầu một ngày học mới bạn nên đọc qua trước bài học của ngày hôm Còn học lần hai là ngày có môn học đó, bạn chỉ việc ôn lại thường nên ôn vào những buổi đêm trước khi lên giường ngủ. Ví dụ: Bạn ngủ lúc 10 giờ đêm thì 9 giờ bạn tắt đèn lên giường đi.Trong bóng đêm - bạn lần lượt nhớ lại bài - phần nào nhớ bạn khắc ghi - phần nào quên bạn bỏ qua một bên và bạn lưu ý điểm quên đó để ngày mai xem lại.

Buổi sáng bạn chịu khó thức dậy sớm. Sau khi làm các động tác vệ sinh và thể dục, bạn nên ngồi vào bàn học khoảng 1 tiếng, ôn lại bài trước khi ăn điểm tâm và đến lớp. Và quan trọng nhất là ngay từ đầu bạn đừng để mất căn bản có nghĩa là tránh sự lười biếng đây là một môn học được áp dụng rất nhiều trong đời sống.

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2023-2024 trường THPT Cao Thắng

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2023-2024 trường THPT Cao Thắng

Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ đến các em học sinh mẫu đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2024...
Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2024 trường THPT Cao Thắng

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2024 trường THPT Cao Thắng

Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ đến các em học sinh mẫu đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn trường THPT...
02871060222