Tin tức

Thứ tư: 08/01/2020 lúc 14:32
Nguyễn Trang

Tìm hiểu công dụng của Rhumanol-Flu 500®

Rhumanol-Flu 500® là thuốc gì? Liều lượng thuốc này được chỉ định điều trị bệnh như thế nào? Để có lời giải đáp chính xác cho những thắc mắc trên, mọi người cùng tham khảo những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Công dụng của Rhumanol-Flu 500® như thế nào?

Rhumanol-Flu 500® được kết hợp giữa 3 hợp chất bao gồm: Loratadine, Acetaminophen, Dextromethorphan. Theo đó, từng hợp chất sẽ có những tác dụng tương ứng như sau:

 • Acetaminophen: có khả năng làm giảm đau và hạ sốt hiệu quả.
 • Loratadin: chính là một loại thuốc kháng Histamin, có tác dụng làm giảm đi những triệu chứng ngứa ngáy, hắt hơi, chảy nước mắt và nước mũi.
 • Dextromethorphan: có tác dụng trong quá trình giảm do và có mức độ ảnh hưởng đến phản xạ gây ho ở não.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin:

 

thuoc-rhumenol-1
Công dụng của Rhumanol-Flu 500® như thế nào?

 

Thuốc Rhumanol-Flu 500® cũng được chỉ định điều trị tình trạng cảm cúm như: sốt, đau nhức đầu, ho, đau nhức bắp thịt, nghẹt mũi, chảy nước mũi hay nước mắt, bị viêm xoang, nổi mẩn ngứa, bị viêm mũi dị ứng.

Ngoài ra, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Rhumanol-Flu 500® không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý và đội tuổi của mỗi người các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc tương ứng.

Liều lượng Rhumanol-Flu 500® điều trị bệnh

Liều dùng Rhumanol-Flu 500® đối với mỗi bệnh nhân sẽ không giống nhau. Do đó, các bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe, bệnh lý và tùy vào từng độ tuổi của từng người để chỉ định liều dùng tương ứng.

Liều dùng Rhumanol-Flu 500® dành cho người lớn

 • Chỉ định sử dụng 2 lần/ ngày và mỗi lần dùng 1 viên thuốc.

Liều Rhumanol-Flu 500® dành cho trẻ em

 • Đối với trẻ < 6 tuổi hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu về mức độ an toàn, hiệu quả của thuốc Rhumanol-Flu 500®. Còn trường hợp trẻ từ 6 - 12 tuổi sẽ được chỉ định dùng 2 lần/ ngày và dùng ½ viên thuốc/ lần.
 • Trẻ > 12 tuổi, chỉ định dùng 2 lần/ ngày và 1 viên / lần. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ thật kỹ trước khi có ý định cho trẻ sử dụng loại thuốc này để điều trị bệnh.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Rhumanol-Flu 500® điều trị bệnh

Mọi người hãy dùng thuốc Rhumanol-Flu 500® kèo với thức ăn hoặc không cần thiết. Nhằm để làm giảm được tình trạng kích ứng dạ dày, tốt nhất mọi người hãy dùng thuốc Rhumanol-Flu 500® cùng với thức ăn. Đồng thời, hãy đọc kỹ hướng dẫn về cách sử dụng thuốc ở trên sản phẩm. Trong quá trình dùng thuốc này nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình dùng thuốc hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng Rhumanol-Flu 500®

Trong khoảng thời gian dùng thuốc Rhumanol-Flu 500® mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như:

 • Đau nhức đầu.
 • Gây nên những phản ứng quá mẫn cảm.
 • Gây hoa mắt.
 • Chóng mặt.
 • Gây nên tình trạng buồn ngủ.
 • Bị rối loạn hệ tiêu hóa.
 • Bị khô miệng.
 • Hoặc một số trường hợp bị bí tiểu.
  thuoc-rhumenol-2
  Những tác dụng phụ khi dùng Rhumanol-Flu 500®

Nhưng không phải đối tượng nào trong thời gian sử dụng thuốc Rhumanol-Flu 500® cũng gặp phải những tác dụng phụ nêu trên. Do đó, nếu như gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào đối với sức khỏe, hoặc điều trị bệnh không thuyên giảm hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ. 

Một số lưu ý trước khi dùng Rhumanol-Flu 500®

Trước khi sử dụng thuốc Rhumanol-Flu 500® mọi người cần phải lưu ý kỹ về một số vấn đề cụ thể như sau:

+ Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Khi đó, hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

+ Người bị dị ứng với những thành phần của thuốc Rhumanol-Flu 500®, hoặc các thành phần có trong những loại thuốc khác.

+ Trường hợp bạn đang trong thời gian dùng thuốc được kê đơn và không được kê đơn như thảo dược, các loại Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... để các bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng thuốc Rhumanol-Flu 500® tương ứng.

+ Hết sức thận trọng khi dùng Rhumanol-Flu 500® đối với trẻ em hay người cao tuổi.

+ Bạn đang hay đã từng dùng thuốc IMAO trong khoảng thời gian 14 ngày trước đó.

+ Trao đổi với các bác sĩ nếu như bạn đang mắc phải những bệnh lý như: hen suyễn, bệnh thận, bệnh gan, bệnh tim mạch, tăng nhãn áp, tiểu đường, tăng huyết áp,...

Thuốc Rhumanol-Flu 500® có khả năng tương tác như thế nào?

Đối với thuốc Rhumanol-Flu 500® cũng tương tự như những loại thuốc khác. Sẽ có khả năng làm thay đổi hoạt động, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ mới làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Để có thể tránh được tình trạng này, mọi người hãy liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang sử dụng, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, những loại Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... để các bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng tương ứng. Ngoài ra, mọi người lưu ý không được tự ý ngừng sử dụng thuốc, tăng/ giảm liều lượng và kéo dài về thời gian sử dụng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Thuốc Rhumanol-Flu 500® có khả năng tương tác với một số loại thuốc khác như:

 • Thuốc kháng tiết Choline.
 • Thuốc kháng đông.
 • Cholestyramin.
 • Thuốc ức chế thần kinh trung ương.

Bên cạnh đó, những loại thức ăn, thuốc lá cũng có mức độ tương tác với thuốc Rhumanol-Flu 500® ở một mức độ nhất định. Do đó, mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ thật kỹ trước khi sử dụng thuốc này điều trị bệnh. Mọi người hãy lưu ý tránh uống rượu trong thời gian dùng thuốc này, bởi rượu sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương đến gan trong thời gian dùng Acetaminophen, ngoài ra kèm thêm một số tác dụng phụ khác gia tăng.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sử dụng Rhumanol-Flu 500®. Vì vậy, hãy trao đổi cho các bác sĩ được biết về tình trạng sức khỏe của bạn hiện tại, trên cơ sở đó để điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

Phương pháp bảo quản thuốc Rhumanol-Flu 500® hợp lý nhất

Mọi người lưu ý cần phải để thuốc ở nhiệt độ phòng, cần tránh xa những vị trí ẩm ướt hay nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Bên cạnh đó, mọi người không được để thuốc Rhumanol-Flu 500® vào trong tủ lạnh hoặc phòng tắm khi chưa được cho phép. Mọi người hãy lưu ý mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, hãy tham khảo thông tin ở trên nhãn thuốc, hoặc trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn về phương pháp bảo quản thuốc tương ứng. Mọi người lưu ý hãy để thuốc Rhumanol-Flu 500® tránh xa tầm với của trẻ em và những vậy nuôi ở trong gia đình.

Ngoài ra, khi muốn xử lý thuốc Rhumanol-Flu 500® thì không được tự ý vứt vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước, chỉ những trường hợp đã được yêu cầu. Cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Hãy loại bỏ thuốc Rhumanol-Flu 500® đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa đúng nơi quy định

Tổng hợp những thông tin trên liên quan đến thuốc Rhumanol-Flu 500® và hướng dẫn cho mọi người về cách sử dụng an toàn. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Có lưu ý gì khi sử dụng thuốc Becozyme để đạt hiệu quả trong điều trị?

Có lưu ý gì khi sử dụng thuốc Becozyme để đạt hiệu quả trong điều trị?

Becozyme là thuốc gì? Có tác dụng và công dụng như thế nào? Tác dụng phụ nào có thể xảy ra khi dùng thuốc?... Tất cả...
Sử dụng thuốc Immubron cần lưu ý điều gì?

Sử dụng thuốc Immubron cần lưu ý điều gì?

Immubron là loại thuốc thường được sử dụng trong chỉ định, điều trị và dự phòng tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp...
02871060222