Tin tức

Thứ tư: 03/01/2024 lúc 15:18
Nguyễn Trang

Ketosteril® - Liều lượng & Cách sử dụng thuốc an toàn

Ketosteril® là thuốc gì? Phương pháp sử dụng thuốc này như thế nào an toàn? Đây là những thông tin mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định sử dụng thuốc điều trị bệnh.

Thuốc Ketosteril® có công dụng như thế nào?

Thuốc Ketosteril® được sử dụng trong những trường hợp bị suy dinh dưỡng, phòng ngừa và điều trị những tình trạng bị rối loạn chuyển hóa hàm lượng protein trong cơ thể bị suy thận mãn, những trường hợp bị thiếu đạm do ăn uống. 

>>> Tìm hiểu thêm thông tin:

Thuốc Ketosteril® có công dụng như thế nào?
Thuốc Ketosteril® có công dụng như thế nào?

Bên cạnh đó, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Ketosteril® không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý, độ tuổi các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc tương ứng.

Liều lượng Ketosteril® điều trị bệnh

Liều lượng thuốc Ketosteril® đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau. Do đó, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý và tùy vào từng độ tuổi khác nhau để kê đơn thuốc tương ứng. Theo đó, liều dùng Ketosteril® sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng Ketosteril® dành cho người lớn

Liều lượng thuốc thông thường dành cho người lớn mắc bệnh: chỉ định dùng 1 viên/ 5kg. Hoặc được chỉ định dùng 100mg/kg và được chia thành 3 lần/ ngày. Ví dụ như người lớn đạt cân nặng 70kg thì hàm lượng tương ứng được chỉ định dùng 4 - 8 viên và được chia thành 3 lần/ ngày. Lưu ý, nên sử dụng thuốc đầy đủ trong khi độ lọc cầu thận ở bạn ở mức 25ml/phút.

Trong quá trình sử dụng thuốc Ketosteril® mọi người cần phải cân nhắc về hàm lượng protein trong cơ thể. Trước khi chạy thận, hàm lượng protein nạp vào cơ thể sẽ không được vượt quá 40g/ngày. Còn trường hợp lọc máu, cần phải tham khảo ý kiến về hàm lượng protein có thể dung nạp vào cơ thể. 

Hướng dẫn liều dùng Ketosteril® dành cho trẻ em

Liều lượng Ketosteril® thông thường dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên mức bệnh: chỉ định dùng 1 viên/ 5kg, hoặc chỉ định sử dụng liều 100mg/kg và được chia thành 3 lần/ ngày.

Trong suốt quá trình sử dụng thuốc Ketosteril® mọi người cân nhắc về hàm lượng Protein đưa vào cơ thể của trẻ. Trước khi tiến hành chạy thận, hàm lượng protein dung nạp vào bên trong cơ thể không được vượt trên 40g/ngày. Đối với quá trình lọc máu cần phải trao đổi với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Hàm lượng protein trẻ em cần phải dung nạp vào cơ thể mỗi ngày tương ứng:

  • Đối với trẻ em ở đội tuổi từ 3 - 10 tuổi: chỉ định dùng 1.4 - 0.8g/kg.
  • Đối với trẻ từ 10 tuổi trở lên: chỉ định dùng 1 - 0.6g/kg

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Ketosteril® an toàn

Mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc Ketosteril® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Lưu ý, không được sử dụng thuốc với liều lấp cao hay kéo dài về thời gian sử dụng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Ketosteril® an toàn
Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Ketosteril® an toàn

Mọi người có thể uống thuốc Ketosteril® kèm với thức ăn, tuyệt đối không được nhai hay làm vỡ viên thuốc khi chưa được cho phép.

Trong quá trình sử dụng thuốc Ketosteril® nếu như gặp phải bất kỳ thắc mắc gì hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn, hãy quay lại trao đổi cho các bác sĩ được biết rõ. 

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Ketosteril®

Thuốc Ketosteril® sẽ được dung nạp rất tốt, nhưng một số trường hợp có thể gây nên tình trạng tăng Canxi huyết, bị mẫn cảm do bị dị ứng với bất kỳ những thành phần có trong thuốc.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào khi sử dụng Ketosteril® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hay không hiểu rõ về phương pháp bảo quản thuốc hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Ketosteril®

Trước khi sử dụng thuốc Ketosteril® mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như:

  • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Khi đó, hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ.
  • Trường hợp bị dị ứng với những thành phần của thuốc Ketosteril®, hay những thành phần có trong những loại thuốc khác.
  • Bạn đang trong thời gian dùng những loại thuốc được kê đơn và không được kê đơn như thảo dược, thực phẩm chức năng, Vitamin, khoáng chất.
  • Hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc Ketosteril® đối với người cao tuổi và trẻ em.
  • Hoặc những trường hợp đang mắc phải những bệnh lý như: Phenylketone niệu di truyền.

Thuốc Ketosteril® có khả năng tương tác như thế nào?

Ketosteril® cũng tương tự những loại thuốc khác, có khả năng làm thay đổi hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm tránh được tình trạng này, mọi người cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang sử dụng, gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, các loại Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... để các bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng tương ứng. Ngoài ra, mọi người lưu ý, không được tự ngừng sử dụng thuốc, tăng/ giảm liều lượng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Những loại thực phẩm, bia/ rượu cũng có mức độ tương tác nhất định đối với thuốc Ketosteril®. Do đó, hãy tham khảo ý kiến với với các bác sĩ rõ về vấn đề này trước khi có ý định sử dụng thuốc.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thuốc Ketosteril®. Do đó, mọi người hãy trao đổi rõ với các bác sĩ dược sĩ nếu như đang mắc phải vấn đề gì về tình trạng sức khỏe để được cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc an toàn.

Hướng dẫn phương pháp bảo quản Ketosteril® hợp lý

Cần phải bảo quản thuốc Ketosteril® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, tránh những nơi có nhiệt độ ẩm ướt, hoặc có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý, không được bảo quản thuốc ở trong phòng tắm hay tủ lạnh khi chưa được cho phép. Mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, hãy trao đổi kỹ với các bác sĩ, để thuốc Ketosteril® tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Lưu ý, không được tự ý vứt Ketosteril® vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được cho phép. Cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ về phương pháp bảo quản thuốc tương ứng. Hãy loại bỏ những loại thuốc Ketosteril® đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa đúng nơi quy định.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thuốc Ketosteril® và hướng dẫn cách sử dụng tương ứng. Nhưng đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

Chia sẻ

Tin tức liên quan

02871060222