Tin tức

Thứ ba: 28/08/2018 lúc 15:30
Vũ Duyên

Những điều cần nắm để có một kỳ thi THPT thuận lợi nhất

12 năm đèn sách chỉ chốt lại vào một kỳ thi THPT quốc gia. Chính vì thế cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng nhất để không có những chuyện đáng tiếc xảy ra. Để có một kỳ thi THPT thuận lợi nhất, thí sinh cần nắm những tin tức quan trọng dưới đây.

Những lưu ý để có một kỳ thi THPT hiệu quả

Những lưu ý để có một kỳ thi THPT hiệu quả

Khâu chuẩn bị trước khi đến trường dự thi

Khâu chuẩn bị ở nhà trước khi đến trường là một công đoạn vô cùng quan trọng mà các thí sinh không thể bỏ qua. Trước khi bắt đầu giờ thi, các bạn phải lưu ý:

Thứ nhất: Phải dậy thật sớm để có thời gian chuẩn bị mọi thứ từ trang phục cho đến ăn sáng trước khi đi thi. Thời gian thi kéo dài chính vì thế không ăn sáng sẽ không đảm bảo sức khỏe cũng như không thể tập trung để làm bài thi cho tốt. Dậy sớm để bạn có đủ thời gian thư thả ăn sáng mà không cần  quá vội khi ăn sáng mà vẫn còn thời gian chuẩn bị đến địa điểm thi. Hơn nữa, nếu ăn sáng quá gấp kéo dài có thể dẫn đến tình trạng đau dạ dày.

Thứ hai: Khi ăn sáng cần chú ý bữa sáng cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhưung cần tránh những thức ăn không hợp và dễ gây đau bụng cho bạn. Một cái bụng không tốt thì không thể chuyên tâm làm bài thi được.

Thứ ba: Trước khi rời khỏi nhà, cần kiểm tra lại xem bạn đã mang đầy đủ mọi thứ cần để đi thi chưa? giấy tờ tùy thân, giấy dự thi, dụng cụ làm bài thi,...

Thứ tư: Kiểm tra lại một lần nữa về địa điểm và thời gian thi chính xác để tránh chuyện trớ trêu xảy ra là đi thi nhầm địa điểm và sai thời gian dự thi.

Những lưu ý khi đến địa điểm dự thi

Trên quãng đường đến thời gian dự thi cũng như trước khi vào phòng thi, thí sinh cũng cần phải lưu ý những điều sau đây:

Thứu nhất: Đến địa điểm thi sớm ít nhất khoảng 15 phút để đề phòng vô khối chuyện bất ngờ có thể xảy ra trên đường. Trogn kỳ thi quan trọng thà đến sớm còn hơn đến muộn. Vì đến muộn 15 phút là bạn sẽ phải đợi 1 năm sau mới có thể thi lại.

Thứ hai: Không để điệu bộ lo lắng, căng thẳng, hồi hộp của người khác ảnh hưởng đến tâm lý của mình.

Thứ ba: Trước khi vào phòng thi nên đi vệ sinh để cơ thể bạn ở trong trạng thái thoải mái nhất khi làm bài. Hơn nữa, vào giờ thi rồi để xin ra ngoài sẽ rất khó khăn.

Những điều cần nhớ khi ở trong phòng thi

Những điều cần nhớ khi ở trong phòng thi

Những điều cần nhớ khi ở trong phòng thi

Khoảng thời gian trong phòng thi chính là khoảng thời gian quan trọng nhất. Bạn Nguyễn Vũ Kỳ Anh - thủ khoa Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn chia sẻ kinh nghiệm của mình khi vào phòng thi: Khi vào phòng thi các bạn cần phải ghi nhớ những điều sau:

Nhớ viết tên trên giấy làm bài thi nếu không bài thi của bạn sẽ bị mất và không có kết quả thi của môn đó. Tưởng chừng là một chuyện hiển nhiên phải nhớ nhưng rất nhiều thí sinh đã mắc phải lỗi này khi đi thi.

Đọc tất cả câu hỏi cẩn thận khi bắt đầu làm bài và nhanh chóng ước lượng thời gian làm từng câu. Tránh tình trạng rối khi làm bài thi và dành thời gian quá nhiều cho câu hỏi khó mà bỏ qua những câu dễ.

Đọc qua một lượt đề thi. Bắt đầu làm bài bằng việc trả lời những câu bạn chắc chắn nhất. Không cần phải làm bài thi theo thứ tự. Câu nào dễ làm trước khó làm sau.

Nếu bị tắc ở chỗ nào đó, hãy viết một nội dung liên quan ra giấy nháp. Dần dần bạn sẽ nghĩ ra những nội dung tiếp theo. Đừng dành quá nhiều thời gian đã dự tính cho một câu hỏi. Bạn có thể sẽ không kịp làm những câu còn lại. Hãy bỏ những nội dung mình không tự tin làm sau cùng.

Có gì chưa hiểu mạnh dạn hỏi giám thị. Đừng ngại hỏi thầy cô, cán bộ trông thi các quy định, nội dung bạn chưa hiểu. Với những bài kiểm tra ít khắt khe, bạn cũng có thể hỏi họ nếu không nắm rõ câu hỏi.

Hãy bình tĩnh khi làm bài thi. Dành từng phút còn lại để kiểm tra bài khi bạn làm xong. Đừng nhanh chóng nộp bài rồi đi về.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Cơ sở 2: Tòa nhà PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

-  Điện thoại/ Zalo/Line: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

-  Website: caodangyduocsaigon.vn

- Tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2019

-  Facebook: https://www.facebook.com/caodangyduocsaigon.vn/

Chia sẻ

Tin tức liên quan

Khám phá cách ôn thi tốt ngiệp THPT của các bạn học giỏi

Khám phá cách ôn thi tốt ngiệp THPT của các bạn học giỏi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đang tới rất gần. Vậy các bạn học giỏi đang ôn thi như thế nào? Khám phá ngay cách học...
Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2023-2024 trường THPT Lê Đại Hành

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2023-2024 trường THPT Lê Đại Hành

Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ đến các em học sinh mẫu đề thi thử Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2024...
02871060222